ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ข่าวด่วน!!! พบวัตถุต้องสงสัยหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ EOD เร่งตรวจสอบ


ข่าวด่วน!!! พบวัตถุต้องสงสัยหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ EOD เร่งตรวจสอบ


ป่วนสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่พบกล่องเหล็กต้องสงสัยมีสายไฟพ่วงไว้ด้านบนวางไว้ที่ร้านน้ำชาหน้าสถานีรถไฟอีโอดีเข้าตรวจสอบพบเป็นแบตเตอรี่รถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงเป็นที่ใส่บุหรี่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบชายกลางคนนำมาวางไว้เจ้าหน้าที่คาดแค่ลืมไว้ไม่ใช้ก่อกวนสร้างสถานการณ์

     เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ได้ข่าวเกิดเหตุระทึกขึ้นที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ เมื่อพบวัตถุต้องสงสัยลักษณะเหมือนกล่องเหล็กต่อเชื่อมด้วยสายไฟฟ้าไว้ด้านบนถูกนำไปวางไว้บนโต๊ะม้าหินอ่อนของร้านน้ำชาข้างธนาคารอิสลาม หน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่โดยรอบบริเวณจุดเกิดเหตุทันทีเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากมีประชาชนมาใช้บริการที่สถานีรถไฟค่อนข้างหนาแน่น

และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือชุดอีโอดีของตำรวจภูธร จ.สงขลา เข้าเคลียร์พื้นที่และตรวจสอบกล้องต้องสงสัย แต่จากการตรวจสอบพบว่าเป็นแบตเตอรี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นที่ใส่ใบจากและยาเส้น ซึ่งคาดว่าน่าจะมีผู้ลืมเอาไว้ขณะมานั่งรอรถไฟไม่น่าจะเป็นการก่อกวน
 
     และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าในช่วงเวลาประมาณ10.04 น.มีชายวัยกลางคนมานั่งที่ม้าหินอ่อนพร้อมกระเป๋าเดินทางและนำวัตถุดังกล่าวมาวางไว้ที่ม้าหินอ่อนก่อนที่จะลุกขึ้นเดินไปในเวลา 10.15 น. ซึ่งคาดว่าน่าจะรีบไปขึ้นรถไฟแล้วลืมทิ้งไหว้กลับไป ด้านบน

Thaiza update: