ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ด่วน !! คนร้ายวางระเบิดบิ๊กซีปัตตานี เจ็บกว่าครึ่งร้อย


ด่วน !! คนร้ายวางระเบิดบิ๊กซีปัตตานี เจ็บกว่าครึ่งร้อย


เมื่อช่วงบ่าย เกิดเหตุคนร้ายลอบวางคาร์บอมบ์ถล่ม บริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาอ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ โดยเพลิงยังลุกไหม้บริเวณด้านหน้าห้างบิ๊กซีจนพังเสียหายด้วย ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบ

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กำลังเข้าเคลียร์พื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีผู้เสียชีวิตหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นพบว่ามีผู้บาดเจ็บจากแรงระเบิดมากถึง 51 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนลำเลียงคนเจ็บส่งโรงพยาบาลต่อไป เบื้องต้นทราบรายชื่อผู้บาดเจ็บแล้วบางส่วน

     ผู้สิ่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนเหตุคาร์บอมม์ คนร้ายได้ขับรถเข้ามาและจอดบริเวณประตูทางเข้าห้างบิ๊กซี โดยเป็นคนร้าย 2 คน ก่อนที่จะรีบวิ่งลงมาและหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เร่งติดตาม โดยจากกล้องวงจรปิด ในเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี  ก่อนหน้านี้ มีรายงานด้วยว่าได้เกิดเสียงคล้ายระเบิดดังในช่วงแรก ก่อนที่จะเกิดเหตุคาร์บอมม์ โดยคาดว่า น่าจะเป็นประทัดยักษ์ ก่อนมีเหตุคาร์บอมม์ตามมา
     สำหรับรถที่ใช้เป็นรถคาร์บอมม์ในครั้งนี้ คือทะเบียน บจ.3303 ยะลา ซึ่งตอนอยู่ที่เกิดเหตุ สืบสวนเบื้องต้น พบว่าเป็นรถของ นายนุสน  ขจรคำ อายุ 44 ปีอยู่ที่ ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา  โดย ร.ต.อ.ปัณฑิต ซาดา รองสารวัตรปราบปราม สภ.ยะลา ได้เดินทางลงไปตรวจสอบที่บ้านพักหลังดังกล่าว พบแต่ภรรยา  ซึ่งบอกว่า สามีได้ขับกระบะดังกล่าว ไปขายผ้าใบในจ.ปัตตานี แต่ตอนนี้ไม่สามารถติดต่อได้

     ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ ได้มีการแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงให้เฝ้าระวังการก่อเหตุในพื้นที่เป็นพิเศษด้วย


     คืบหน้าเหตุระเบิด  2 ลูก บริเวณ บิ๊กซีปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี  โดยคนร้ายได้ วางระเบิดลูกแรกบริเวณด้านหน้าบิ๊กซี ต่อมา คนร้ายอีกคนได้ขับรถกระบะ ทะเบียน บจ 3303  ยะลา เข้ามาจอดบริเวณจุดตรวจ ห้างบิ๊กซี แล้วได้วิ่งลงจากรถ ก่อนที่รถจะเกิดระเบิดขึ้น

 แรงระเบิดทำให้ เกิดเพลิงไหม้ภายในห้างบิ๊กซี และมีลูกค้าทางห้างได้รับบาดเจ็บ ประมาณ 46 ราย ทราบชื่อคือ
     นายสมศักดิ์ ศรีอักษร นางสาปีกา สุรอระยอ นายชัยนันท์ฮาบีดิน สุรอระยอ นายอนุสรณ์ เลิศประสิทธิ์ นางสายทิพย์ ไม่ทราบนามสกุล นางปาวีณา นวลจันทร์ นางศิริจรรญา แป้นคง นายชัยวัฒน์ แก้วสำอาง  นายสุนทรี ไม่ทราบนามสกุล  นายสุทธิชัย ศิริวรวงศ์เจริญ  นางวรกมล ชุวงค์ นางสุพิณ คณานุรักษ์ นางตูแวนะ เซะอูเซ็ง นายเลิศ แก้วสกุล นางศิริพร แก้วสกุล นายตูแวยารอ บินคงเลาะ นายประภัสสะ วงค์รก นายอิรฟัน ยูโซ๊ะ นางนูรีดา สามะ นายสุลกิฟลี เซ็ง นางนูเฟีย จาโรจน์หยา  ด.ญ.ริฟา อาแว ด.ญ.  ฟ้ารุ้ง โต๊ะเซ็ง ด.ญ.ปัญจรัตน์ แม่นสกูล
นางสุไรดา สาเมาะ  นางสูนีตา อีแต นางซารีฮะ แยนา นางนุรสาฟีกา สุรอระยอ  นางแวเมาะ เจะแม นางปัทมา อาแว นางเกศรินทร์  สือนิ นางรอฮานี เจะแว นางอริญรดา แก้วศรีบุญ นายชาญนรงค์ กุมภิล  นางวรีพรรณ มากศรี นางยาวาเหร์ เย็ง นางแววมณี ไข่มุก  นางวีรวรรณ คำภิระ นางบุญเรือน เพ่งพัตรา นางยัจมีย์ มูซอ นางโซฟีเยาะ อาแว นายฟาฮัด หะยียูโซ๊ะ นายบาหารี ซีนา นางปัทมา หมุดแหล๊ะ นายกนกอร สุวรรณชาตรี ถูกนำส่งโรงพยาบาลเมือง ปัตตานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: