ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหาย รุดแจ้งความกองปราบเอาผิดบริษัท ตุ๋น ลงทุนปลูกมัลเบอรี่ เสียหายกว่า 104 ล้านบาท


ผู้เสียหาย รุดแจ้งความกองปราบเอาผิดบริษัท ตุ๋น ลงทุนปลูกมัลเบอรี่


นายวิชญ์พล ชมชื่น พร้อมพวกรวม3 คน เดินทางเข้าร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้บริหาร บริษัท แห่งหนึ่ง  หลังถูกบริษัทดังกล่าวชักชวนให้ร่วมลงทุนปลูกพืชมัลเบอรี่ หรือลูกหม่อน และประกันราคาพร้อมจะรับซื้อผลผลิตพร้อมเชิญชวนเกษตรกรมาร่วมลงทุนธุรกิจเทรดหุ้นภายใต้การบริหารของบริษัทเดียวกัน และจะได้รับเงินปันผลทุกเดือน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่กล่าวอ้าง ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายกว่าทั่วประเทศ 104 ล้านบาท

     นายวิชญ์พล เปิดเผยว่า เมื่อเดือนกรกฏาคมปี 2559 ทางบริษัทดังกล่าวได้ชักชวนตนเองและชาวเกษตรในภาคอีสาน รวมถึงภาคอื่นๆ ให้ปลูกมัลเบอรี่โดยทางบริษัทจะให้ต้นกล้า จำนวนหนึ่ง โดยมีค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินการ 38,000 บาท และหลังจากนั้น 1 ปีเมื่อได้ผลผลิตทางบริษัทจะรับซื้อ โดยมีสัญญาการประกันราคาอย่างชัดเจน พวกตนจึงไว้ใจชักชวนให้มีการบอกต่อจะได้ส่วนแบ่ง 10% และหากร่วมลงทุนเป็นเงิน หุ้นละ 38,000 บาท จะได้เงินปันผล 12,000 บาทต่อเดือน ทำให้บางคนหลงเชื่อลงทุนจำนวนหลายหุ้น ซึ่ง2 เดือนแรกได้เงินปันผลจริง แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้รับอีก กระทั่งเดือน ตุลาคมบริษัทจะปิดตัว และไม่สามรถติดต่อได้อีก


     สำหรับกรณีที่ผู้เสียหายอ้างว่า ถูกข่มขู่ ว่าหากแจ้งความจะไม่ได้เงินคืนและจะฟ้องกลับ โดยพล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.  จะเร่งตรวจสอบเรื่องนี้ให้ เพื่อความสบายใจของผู้เสียหาย


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: