ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บาปหนัก! วางยาเบื่อฆ่าหมาและแมวในวัดตาย


บาปหนัก! วางยาเบื่อฆ่าหมาและแมวในวัดตาย


เจ้าอาวาสวัดห้วยคิงลำปาง ต้องขนย้ายสุนัขหนีหลังจากสุนัขและแมวในวัดถุกวางยาเบื่อตายจำนวน 6ตัว เจ้าอาวาสบอก ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่ที่ผ่านมาชาวบ้านเคยมาบอก สุนัขไปกัดเป็ดของชาวบ้านตาย      
     
 บรรยากาศที่ วัดห้วยคิง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พบว่าพระลูกวัดและชาวบ้าน ต้อง ทำการ ขนซาก ศพ ของสุนัขและแมวจำนวน 6 ตัวโดยแยกเป็นสุนัขจำนวน 5 ตัวและแมว 1 ตัว ใส่รถเข็น  แล้วนำเข้าไปฝังดิน บริเวณ ด้านหลังวัดห้วยคิง หลังจากที่ ผ่านมาสุนัขและแมวในวัดถูกวางยาเบื่อตายเป็นจำนวนมากดังกล่าว


  โดยจาก การตรวจสอบซากสุนัขและแมว ที่ตาย พบว่าบริเวณปากพบคราบสีเขียวติดอยู่ คาดว่า น่าจะเป็นยาฆ่าแมลงหรือยาฆ่าหญ้า ที่มีคนใจร้ายนำมาคลุกอาหารแล้วทำให้สุนัขกิน จนเกิดเหตุดังกล่าว

 
ซึ่งขณะนี้หลังเกิดเหตุแล้วทางเจ้าอาวาส  เกิดความไม่สบายใจก็ได้ขนย้ายสุนัขในวัดที่เหลืออยู่ อีกประมาณ 6 ตัวที่ยังไม่ตาย ย้ายไปอยู่ ที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นวัดใกล้ๆกัน ใน ตัว อ แม่เมาะ เพราะทางท่านเจ้าอาวาส หวั่น ว่าหากสุนัข  ที่เหลืออยู่อาจจะโดนวางยาเบื่อตายก็ได้ 
    

ขณะที่หลวงพ่ออุปถัมภ์ปุญญาคม เจ้าคณะอำเภอแม่เมาะ เจ้าอาวาสวัดห้วยคิง บอกว่าสาเหตุของการโดนวางยาเบื่อ ก็ยังไม่แน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ที่ผ่านมาชาวบ้าน ก็เคยมาแจ้ง ให้ทางวัดว่า มีสุนัขของวัดไปกัด เป็ดของชาวบ้านตาย แล้ว 1 ตัว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: