ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบช.น. ระบุ ทราบตัว เด็กอาชีวะ ทะเลาะวิวาท ที่ ห้างมาบุญครอง แล้ว


ผบช.น. ระบุ ทราบตัว เด็กอาชีวะ ทะเลาะวิวาท ที่ ห้างมาบุญครอง แล้ว


พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ความคืบหน้า กรณีเกิดข่าวเหตุทะเลาะวิวาทในห้างสรรพสินค้า มาบุญครอง เขตปทุมวัน ว่า จากการตรวจสอบพบ เป็นกลุ่มเด็กนักศึกษาอาชีวะแห่งหนึ่ง( อุเทนถวาย) ที่มีลักษณะไปยั่วยุคู่อริต่างสถาบัน (ปทุมวัน) ในวันสถาปนาก่อตั้งสถาบัน  ซึ่งผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 7 คน เบื้องต้นทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วและอยู่ระหว่างการ ออกหมายจับ คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ภายในวันนี้

       สำหรับเรื่องนี้จากการหารือกับทางสถาบันอาชีวะ ที่เกิดเรื่อง ทราบว่ามีการสั่งปิดการเรียนการสอนชั่วคราว ประมาณ 5-6 วัน ซึ่งเป็นมาตรการระงับเหตุไม่ให้ปัญหาบานปลาย อีกทั้งยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเพียงเรื่องนักเรียนทะเลาะวิวาท ไม่พบมีการใช้อาวุธปืนยิง แต่ได้ใช้อาวุธมีดแทงใส่คู่อริเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย ระหว่างทั้งสองสถาบัน ยืนยันว่ามีการพูดคุยกันมาโดยตลอด

      นอกจากนี้ พลตำรวจโทศานิตย์ ยังเปิดเผย ถึงความคืบหน้ากรณี เหตุนักเรียนทะเลาะวิวาทกัน  บริเวณปากซอยสุขุมวิท 77 ทำให้มีนักเรียนชาย 1 คน ถูกฟันได้รับบาดเจ็บ

ว่า ได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ไปเร่งรัดตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว โดยเบื้องต้นทราบเบาะแส ผู้ที่ลงมือก่อเหตุ แต่อยู่ระหว่างการเปรียบเทียบ กับข้อมูลประวัติเด็กที่อยู่ในข่ายมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรงที่ สน.พระโขนง เคยจัดทำบันทึกประวัติเก็บไว้ รวมถึงประสานไปยังโรงเรียนต้องสงสัย เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบเปรียบเทียบใบหน้า ที่ปรากฏในวงจรปิดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่ง 1-2 วันนี้ จะเรียกประชุม เพื่อดูมาตรการรักษาความปลอดภัย ป้องกันปัญหาเด็กนักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาท ในพื้นที่ สน.พระโขนง

      ขณะที่ พ.ต.ท.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ รองผู้กำกับการฝ่ายสืบสวนสอบสวน สน.พระโขนง เปิดเผยว่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้ก่อเหตุใช้มีดฟันเด็กนักเรียนตามภาพแล้ว โดยเป็นวัยรุ่นชายอายุ 19 ปี ไม่ได้เรียนหนังสือแล้ว ชนวนเหตุมาจากความขัดแย้งของกลุ่มวัยรุ่น หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกจากบ้านพักไปแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าทีฝ่ายสืบสวนกำลังเร่งติดตามจับกุมอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: