ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบช.น. เข้าคุย 2 สถาบันก่อเหตุทะเลาะวิวาท เป็นห่วงเพราะเด็กทุกคนเหมือนลูก หลาน


ผบช.น. เข้าคุย 2 สถาบันก่อเหตุทะเลาะวิวาท เป็นห่วงเพราะเด็กทุกคนเหมือนลูก หลาน


พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาน เดินทางเข้าพบนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม และวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงธน เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจและให้กำลังใจกับนักเรียน นักศึกษา  โดยมีนายสาคม คันธโกวิท ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม และดร. จินตนา จันทร์เจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงธน ให้การตอนรับ ซึ่งทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้พูดทำความเข้าใจกับนักเรียน นักศึกษา ว่าในวันนี้ที่เดินทางมา เพราะมองว่าเด็กๆ ทุกคน เป็นลูก หลาน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบกรุงเทพมหานคร จึงอยากให้กรุงเทพมหานครมีความสงบสุข เรียบร้อย นี้คือเป้าหมายของผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

      พร้อมกันนี้ ยังกล่าวอีกว่า นักเรียน นักศึกษาทุกคนก็จำเป็นที่จะต้องมีเป้าหมายในชีวิต เพราะถ้าไม่มีเป้าหมายในชีวิตก็เหมือนเรือที่ไม่มีหางเสือ เมื่อออกทะเลก็จะหลงทิศหลงทาง ในวันนี้เดินทางมาด้วยใจเพราะให้ความสำคัญกับ นักเรียน นักศึกษา มากกว่าภาระกิจอื่นๆ เพราะคำว่ารัก เชื่อว่าสถาบันมีคนดีเกือบทุกคน แต่อาจจะมีคนไม่ดีแฝงเข้ามาเพื่อยุยงส่งเสริมให้เสียอนาคต กฎหมายมีไว้คุ้มครองคนดี ใครทำผิดกฏหมายก็ต้องได้รับโทษ
      พล.ต.ท.ศานิตย์  ยังได้สอบถามนักเรียน นักศึกษา ว่าทำไมต้องตีกัน ตีกันมาตั้งแต่เมื่อไร สาเหตุที่ตีกันเพราะอะไร แล้วมีความเกี่ยวข้องกับตัวเองหรือไม่ ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับตัวนักเรียน นักศึกษาเลย เป็นเพียงเพราะรุ่นพี่ที่ไม่ดีมาเซี่ยมสอน ตรงนี้เป็นสิ่งที่น่าประณามรุ่นพี่ที่ไม่ดี ที่มาปลูกฝังทำให้อนาคตรุ่นน้องเสียหาย อยากให้นักเรียน นักศึกษาลองนั่งคิดดูว่าการไปตีกันนั้นได้ประโยชน์อ่ะไรบ้าง และยังทำให้นักเรียน นักศึกษา ที่ไม่เกี่ยวข้องต้องระแวงว่าอาจจะโดนทำร้ายร่างกายเมื่อไรก้ไม่รู้


      สำหรับรุ่นพี่ที่ยุยงส่งเสริม สนับสนุนช่วยเหลือจะต้องได้รับโทษจับตัวมาติดตุกให้หมด โทษของผู้ที่ยุยงส่งเสริมคือระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากยุยงแล้วเป็นเหตุให้นักเรียน หรือนักศึกษาไปก่อเหตุทะเลาะวิวาทหรือทำร้ายร่างกายผู้อื่น ผู้ยุยงต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากการยุยงนึ้เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเพราะการทะเลาะวิวาท หรือทำร้ายร่างกาย ผู้ยุยงต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากใครทำผิด น.1 จะดำเดินการจับกุมมาลงโทษทางกฎหมายให้หมดข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: