ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝนถล่มภูเก็ตน้ำท่วมสูงหลายจุด

ฝนถล่มภูเก็ตน้ำท่วมสูงหลายจุด

สถานการณ์ ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต มีฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ต่อเนื่องจนถึงขณะนี้ ส่งผลให้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตมีน้ำท่วมขังหลายจุด กระจายเกือบทั้งจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ ต.กมลา ที่ขณะนี้โครงการก่อสร้างโรงแรม และวิลล่าในพื้นที่ หมู่ 5 บ้านหัวควน มีเหตุดินสไลด์ลงมาทำให้อาการที่สร้างเป็นวิลล่าทรุดตัวลงมาแล้ว 1 หลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังเข้าไปตรวจสอบ พบว่า ขณะนี้พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะเกิดดินสไลด์เพิ่มเติมได้ตลอดเวลา เนื่องจากการเปิดหน้าดิน และดินอุ้มน้ำเต็มที่ โดยในช่วงเกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

     ส่วนที่สถานีตำรวจภูธรป่าตอง ขณะนี้น้ำไหลเข้าท่วมแล้ว โดยน้ำท่วมสูงทำให้ไม่สามารถให้บริการประชาชนที่จะมาติดต่อราชการได้     ส่วนพื้นที่ตัวเมืองภูเก็ตมีหลายพื้นที่ที่ปัญหาน้ำท่วมขัง เช่น ถนนหน้าบ้านวานิช ขาเข้าเมือง รถทุกชนิดสามรถผ่านได้ช้าๆ หน้าชุปเปอร์ชีป ขาออกนอกเมือง รถทุกชนิดสามารถผ่านได้ 2 ช่องหน้าร้านหมี่สะปำ ขาออกนอกเมือง รถทุกชนิดสามารถผ่านได้ช้าๆ หน้า ร.ร.มุสลิมวิทยา ขาเข้าเมือง รถทุกชนิดสามารถผ่านได้ช้าๆ ถนนเยาวราช บริเวณซอยพะเนียง ระดับน้ำเสมอฟุตปาธ รถสามารถผ่านได้ช้าๆ ถนนดีบุก บริเวณปากซอยรมณี ระดับน้ำเสมอฟุตปาธ รถทุกชนิดสามารถผ่านได้ช้าๆ

     ด้านเทศบาลนครภูเก็ต ได้มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบปริมาณน้ำขัง พร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก และลมแรง และเฝ้าระวังประจำโรงสูบน้ำ เพื่อติดตามสถานการณ์ และเก็บขยะในคลองอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ หากพ่อแม่พี่น้องประชาชนได้รับความเดือนร้อนขอให้แจ้งได้ที่ สายด่วน เทศบาลนครภูเก็ต โทร.1132 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครภูเก็ต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: