ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนองคาย ลมแรงพัดหลังคาทับรถเสียหาย


หนองคาย ลมแรงพัดหลังคาทับรถเสียหาย


พายุลมแรง พัดหลังคาโรงจอดรถภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย พังทับรถยนต์และรถจักรยานยนต์เสียหายกว่า 10 คัน ในขณะที่เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย ลงสำรวจความความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น

ช่วงเวลา 11.00 น.ของวันนี้ กองกำลังรักษาความสงบประจจังหวัดหนองคาย นำโดย รอยเอกจำรงค์ แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการ พร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายหลังได้เกิดพายุลมแรงและฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่อำเภอเมืองหนองคายตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.ที่ผ่านมา พายุลมแรงได้พัดจนทำให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ทั้งต้นไม้หักโค่นป้ายคัทเอาท์และเวทีที่จะใช้ในการจัดงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคถูกพายุลมแรงพัดพัง


อีกจุดหนึ่งที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก คือภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย นอกจากต้นไม้ ป้ายคัทเอาท์ จะถูกพายุลมแรงพัดพังเสียหายแล้ว หลังคาโรงจอดรถมีความยาว 40 เมตร ยังถูกพายุลมแรงพัดจนถล่มลงมาทับรถยนต์ 3 คัน และรถจักรยานยนต์ 13 คันได้รับความเสียหาย สาเหตุเบื้องต้น คาดว่านอกจากจะเกิดจากลมพายุที่รุนแรง พัดแล้วหลังคาที่เป็นกระเบื้อง และมีใบสนหล่นค้างอยู่เต็มหลังคา เมื่อฝนตกลงมาจึงอุ้มน้ำทำให้มีน้ำหนักมากขึ้น จนทำให้หลังคาถล่มลงมา ดังกล่าวซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถให้การช่วยเหลือได้ เนื่องจากหลังคามีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก ยังต้องรอรถเคลนและเครื่องกลหนักมายกถึงจะสามารถดำเนินการช่วยเหลือได้.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: