ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวมหนุ่มร้อยเอ็ด หลอกร่วมลงทุน โครงการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ ก.ศึกษาธิการ 55 ล้านบาท


รวมหนุ่มร้อยเอ็ด หลอกร่วมลงทุน โครงการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ ก.ศึกษาธิการ 55 ล้านบาท


  นายมังกร สมทรัพย์อายุ 38 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ลงวันที่ 6 ตุลาคม 2559 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง  ถูกตำรวจกองปราบปราม  จับกุมได้ที่หน้าบ้านพักของผู้ต้องหา ที่ จ.ร้อยเอ็ด        

สืบเนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติการณ์ ใช้เฟซบุ๊กในชื่อ “หนุ่ม-ภาสกร สมทรัพย์” และ “พระมังกร ปิยธรรมโม” แอบอ้างตัวว่าเป็นนายทหารที่รู้จักผู้ใหญ่ในกระทรวงศึกษาธิการ หลอกลวงผู้เสียหายที่เป็นข้าราชการทหาร และตำรวจ ว่ามีโครงการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ด้วยวงเงินงบประมาณ 55 ล้านบาท โดยชักชวนผู้เสียหายนำเงินมาร่วมลงทุนในโครงการ
         

       
       สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง โดย อ้างว่า มีความสนิทสนมกับคนรู้จักที่ทำงานให้กับ สร.2 และคนรู้จักรายนี้เคยทำงานในกระทรวงศึกษาธิการ จึงนำไปแอบอ้างกับผู้เสียหาย ส่วนกรณีที่กล่าวอ้างถึงอดีต สส.ร้อยเอ็ด นั้น เพราะเป็นญาติกันจริง ที่ผ่านมาได้หลอกลวงผู้เสียหายที่เป็นทหารและตำรวจเพียง 2 รายเท่านั้น
      
   สำหรับผู้ต้องหารายนี้เคยุถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง และต้องโทษจำคุกในเรือนจำกลางจังหวัดร้อยเอ็ด เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2555 ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติยังพบว่ามีประวัติต้องคดีอาญา รวม 19 คดี ในลักษณะความผิดเกี่ยวกับการฉ้อโกงต่างๆ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: