ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วัดดังอ่างทองจมน้ำหลังแม่น้ำน้อยล้นตลิ่ง เทศบาลเร่งกู้เกรงวัดเสียหายหนัก


วัดดังอ่างทอง
จมน้ำหลังแม่น้ำน้อยล้นตลิ่ง เทศบาลเร่งกู้เกรงวัดเสียหายหนัก

ที่จังหวัดอ่างทองน้ำจากแม่น้ำน้อยเอ่อล้นเข้าท่วมวัดบางจักและโรงเรียนวัดบางจักร หลังจากที่กรมชลประทานเร่งระบายน้ำเข้าทุ่ง ทางเทศบาลตำบลบางจัก ต้องระดมกำลังคนงานช่วยกันกรอกทรายทำแนวกั้นน้ำความยาวกว่า 500 เมตร แล้วใช้เครื่องสูบน้ำสูบออกเพื่อไม่ให้วัดบางจักรซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ของอำเภอวิเศษชัยชาญได้รับความเสียหายมากกว่านี้


นายชวลิต วิเศษสิทธิกุล นายกเทศมนตรี ต.บางจัก กล่าวว่าเรามาตั้งแนวคันเพื่อให้ประชาชนที่มาทำบุญที่วัดบางจักร ร่วมถึงพระเณรที่ต้องทำกิจของสงฆ์ สามารถประกอบกิจได้ ความจริงเราได้ตังแนวเขื่อนไว้ครั้งหนึ่งแล้วพอดีระดับน้ำของแม่น้ำน้อยขึ้นทุกวัน วันละ 2-3 ซม.ซึ่งช่วงที่ผ่านมาเราติดงานถวายพระเพลิง ประกอบกับวัดบางจักรยังมีทางออกอีกทางหนึ่ง เมื่อดูแล้วสถานการณ์น้ำที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆแบบนี้จะลามเข้าสนามฟุตบอลและเข้าไปในชั้นเรียนของโรงเรียนวัดบางจักร ซึ่งจะส่งผลกระทบกับนักเรียนทที่อยู่ในช่วงเปิดเทอมแล้ว

ขณะที่สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยานั้นน้ำยังมีปริมาณมากและไหลแรง เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำที่ 2,697 ลบ.ม./วินาที ส่งผลให้ระดับน้ำที่สถานีชลมาตร C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทองวัดได้ 8.96 เมตร / รทก. ปริมาณน้ำไหลผ่าน2,617 ลบ.ม./วินาที รวมบ้านเรือนราษฏรได้รับผลกระทบ ทั้งสิ้น 5อำเภอ (5 ชุมชน 36 ตำบล 121 หมู่บ้าน) จำนวน 3,849 ครัวเรือน รวมพื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบ ทั้งสิ้น 5 อำเภอ จำนวน 7,015 ไร่ เกษตรกรเดือดร้อน 1,020 ราย รวมเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำได้รับผลกระทบ ทั้งสิ้น 3 อำเภอ จำนวน 22 บ่อ 79 กระชัง เกษตรกร 75 ราย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: