ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วอนช่วยเหลือด่วนมนุษย์สองหัวไร้ที่พึ่งพิง

วอนช่วยเหลือด่วนมนุษย์สองหัวไร้ที่พึ่งพิง

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังหมู่บ้านสะพานอิฐ ซอย 2 หมู่ที่ 3 ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง ลพบุรี ที่มีผู้แจ้งว่ามีชายสูงวัยคล้ายคนมีสองหัวติดกัน จึงได้เดินทางไปเพื่อตรวจสอบ จึงได้พบกับชายสูงวัยที่คล้ายกับมีศรีษะสองอันติดกันอยู่ ตรงตามที่มีผู้แจ้ง พักอาศัยอยู่ที่เพิงสังกะสี มีป้ายพาสติกกั้นเป็นฝาห้อง สภาพเก่า มีเสื้อผ้าไม่กี่ชิ้น ซึ่งลุงกำลังนอนหลับอยู่บนที่นอน ในสภาพอากาศที่ร้อนระอุ เนื่องจากหลังคาสังกะสีต่ำ

สอบถามทราบชื่อนายจรูญ สวนมะลิ อายุ 71 ปี ซึ่งงัวเงียด้วยความอ่อนเพลีย ที่ศรีษะด้านขวามีก้อนเนื้อลูกใหญ่เท่ากันกับศรีษะ ปิดทับใบหูจนแนบสนิท ซึ่งนายจรูญเล่าว่า ตนเองเป็นเช่นนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว เคยไปรักษาที่โรงพยาบาลหลายต่อหลายครั้ง โดยแพทย์แจ้งว่าลุงอาจจะหาย หรือไม่หายก็ได้ เพราะเป็นเนื้องอกในสมอง ซึ่งลุงเข้ารับการรักษาจนหมดเงิน ลูกหลานก็พยายามช่วยเหลือเต็มที่ แต่ก็ไม่สามารถรักษาอาการของโรคนี้ได้ จนลุกลามใหญ่โต จนใครพบเห็นก็จะเรียกมนุษย์สองหัว

ลุงจรูญเล่าต่ออีกว่า เมื่อคืนไม่ได้หลับได้นอนเนื่องจากอากาศจังหวัดลพบุรีที่มีฝนตกลงมากระทบอากาศหนาวเหน็บ จนปวดทั้งหัวจริง และหัวใหม่ไม่รู้จะทำอย่างไรได้ร้องตะโกนเพื่อให้หายจากอาการปวด จนลูกหลานชาวบ้านรำคาญ ซึ่งเมื่อเช้าได้ไปขอยาแก้ปวดที่อนามัยมา 1 กระปุก กินไปแล้วทีเดียว 5 เม็ด จึงได้หลับได้ ซึ่งหากได้นอนกับอากาศที่ร้อนอบอ้าวก็พอจะบรรเทาความปวดลงไปได้บ้าง เกรงว่าค่ำคืนนี้จะทรมานเช่นเมื่อคืนอีก

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีใครมาดูแลเรื่องความเป็นอยู่ในครอบครัวลุงบ้าง ซึ่งลุงตอบว่ามีลูกสองคน อาชีพรับจ้างเช่นกัน ตนเองตอนเช้าก็จะออกไปรับจ้างงานทุกชนิดแล้วแต่เขาจะจ้าง ได้วันละ 100 บาท เนื่องจากทำไม่เต็มที่เช่นคนอื่น ได้มาซื้อข้าวสาร น้ำปลาปะทังชีวิตไปวันๆ ตอนนี้อาการไม่ค่อยสู้จะดีนักรู้สึกว่ามันหนักขึ้น และโตขึ้นมาก ตอนดึกจะปวด และทรมานจนนอนไม่หลับ เมื่อพลิกตัวยิ่งทรมาน อยากจะกินยาทั้งกระปุก เพื่อให้หลับโดยไม่ต้องตื่น

อนาคตในภายภาคหน้านั้นไม่อยากจะเป็นภาระ ลูกหลาน ไม่ต้องการที่จะรักษาเพราะไม่มีเงิน ถึงจะรักษาก็คงจะไม่หาย เพียงขออยู่ไปเช่นนี้โดยไม่ทุกข์ทรมาน มีข้าวสาร น้ำปลากิน จนกว่าจะตายจากไป ลุงจรูญกล่าว ทั้งนี้ได้มีผู้มีจิตเมตตาให้เงินไว้จำนวน 1,000 บาท โดยให้ผู้นำท้องถิ่นไปเปิดบัญชีธนาคาร กรุงศรีอยุธยา สาขา บิ๊กซีลพบุรี หมายเลขบัญชี 792-1-02754-5 ชื่อบัญชีนายจรูญ สวนมะลิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: