ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ค้าผวาแบ๊งค์ปลอมระบาดเมืองอ่างทอง

แม่ค้าผวาแบ๊งค์ปลอมระบาดเมืองอ่างทอง

แม่ค้าอ่างทองผวาแก๊งแบ๊งค์ร้อยปลอมออกอาละวาดหนัก ฉวยโอกาสช่วงเช้ามืดตะเวนซื้อของเลือกเหยื่อผู้สูงอายุเผยโดนนับสิบรายแล้ว ที่จังหวัดอ่างทอง ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดอ่างทองว่า พบมีผู้นำแบงค์ร้อยปลอม มาตะเวนใช้จ่าสยภายในตลาด โดยมีพ่อค้าแม่ค้าหลายรายตกเป็นเหยื่อ โดยจากการตรวจสอบพบ นางสาวนกเล็ก แจ้งอำพันธุ์ อายุ 60 ปี แม่ค้าขายผลไม้ ซึ่งนำธนบัตรปลอมชนิด 100 บาท ออกมาให้ผู้สื่อข่าวดูเป็นธนบัตรหมายเลข 1ฉ1137084 มีลักษณะคล้ายธนบัตรที่ใช้วิธีถ่ายเอกสาร เมื่อลองส่องกับแสงอาทิตย์ไม่พบลายน้ำ โดยนางนกเล็กเล่าว่า ช่วงเช้ามือดที่ผ่านมาตนนำผลไม้มาขายตามปกติ จนกระทั่งช่วงสายนำเงินออกมานับก็พบว่าธนบัตรใบดังกล่าสวมีลักษณะแปลกจากใบอื่นๆจึงเรียกเพื่อนๆแม่ค้ามาช่วยกันดูและพบว่าเป็นธนบัตรปลอม ซึ่งก็ไม่รู้ว่าลูกค้าคนไหนนำมาซื้อเนื่องจากช่วงที่ขายของเป็นช่วงเช้ามืดไม่ทันได้ระวัง

จากการสอบถามพบว่ามีพ่อค้าและแม่ค้าอีกหลายรายที่ถูกแก๊งธนปลอมนำธนบัตรปลอมมาซื้อของโดยส่วนใหญ่เป็น ธนบัตรชนิด 100 บาท ไม่เว้นแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าขายอาหารตามสั่งและแม่ค้าขายผัดไทย โดยหลายคนบอกว่าน่าจะเป็นช่วงเช้ามืดที่คนร้ายอาศัยช่วงยางๆนำธนบัตรปลอมมาใช้ แต่ก็ไม่อยากไปแจ้งความ และจะใช้วิธีเตือนกันในหมู่แม่ค้าเพื่อให้ระมัดระวังกันมากขึ้น
สำหรับพื้นที่ตลาดอ่างทองเคยมีแก๊งธนบัตรปลอมนำธนบัตรปลอมชนิดราคา 1000 บาทมาตะเวนซื้อของจนแม่ค้าพ่อค้าโดนกันไปกว่าสิบหลายเมื่อปีก่อนซึ่งพฤติกรรมมีลักษณะเดียวกันโดยใช้เวลาช่วงเช้ามืดที่พ่อค้าแม่ค้าสนใจแต่ขายของไม่ได้ตรวจสอบให้ดี ก่อนที่จะเงียบหายไปและออกอาละวาดในพื้นที่อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: