ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หญิงป่วยทางจิตเห็นเพื่อนบ้านเป็นผีปอบ คว้าท่อนไม้กระหน่ำตีตายคาที่


หญิงป่วยทางจิตเห็นเพื่อนบ้านเป็นผีปอบ
คว้าท่อนไม้กระหน่ำตีตายคาที่


เมื่อช่วงบ่ายวานนี้(วันที่ 12 พ.ย.60) พ.ต.ท.ไพโรจน์ ลิลากุด สว.(สอบสวน)สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสูงอายุถูกไม้ทุบศีรษะจนเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างบ้านพักบ้านเลขที่ 67 หมู่ 14 ตำบลเดิด อำเภอเมืองยโสธร จึงประสานแพทย์เวรจากโรงพยาบาลยโสธร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดยโสธร รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง


ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณข้างบ้านพบศพ นางสมบรูณ์แพง ธนาคุณ อายุ 82 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตจมกองเลือด ในสภาพสวมเสื้อคอกระเช้าสีน้ำเงิน สวมผ้าถุง นอนตะแคงข้างจมกองเลือด บริเวณท้ายทอยถูกตีด้วยของแข็งจำนวนหลายครั้ง ใกล้ศพผู้ตายพบไม้ท่อนฟืนขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 60 เซนติเมตร ตกอยู่ ต่อมาทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นางสาย สมสะอาด อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 14 ตำบลเดิด อำเภอเมืองยโสธร ซึ่งมีอยู่บ้านพักอยู่ติดกับผู้เสียชีวิต ได้เดินวนเวียนไปมาอยู่บริเวณดังกล่าวนางสาย สมสะอาด ผู้ก่อเหตุให้การว่าตนมีเรื่องทะเลาะกับผู้ตายมาก่อนหน้านี้โดยผู้ตายมักด่าทอตนว่าเป็นคนบ้า และพยายามขับไล่ตนให้หนีออกจากที่ดินที่ตนพักอาศัยอยู่แต่ตนไม่สนใจ โดยช่วงเกิดเหตุผู้ตายได้ว่าตนเป็นคนบ้า ประมาณ 3-4 ครั้ง ตนจึงอาศัยช่วงผู้ตายเผลอหยิบเอาไม้ฟืนที่อยู่บริเวณดังกล่าวฟาดไปที่ศีรษะของผู้เสียชีวิตจำนวนหลายครั้งแบบไม่ยั้งมือจนกระทั่งผู้ตายล้มฟุบลงและแน่นิ่งไปแต่ตนก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน


แต่จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ปกตินางสาย สมสะอาด ผู้ก่อเหตุมีอาการทางจิตเวชต้องไปรับยามาทานอยู่เป็นประจำโดยผู้ตายและผู้ก่อเหตุอยู่บ้านติดกัน ปกติผู้ก่อเหตุมักบอกกับชาวบ้านว่าผู้ตายเป็นผีปอบมาโดยตลอด และในช่วงเกิดเหตุนั้นตนเดินผ่านหน้าบ้านผู้ก่อเหตุ โดยผู้ก่อเหตุได้พูดขึ้นว่า มาๆจะพาไปฆ่าผีปอบกัน จากนั้นตนมองเข้าไปบ้านผู้ตายก็พบผู้ตายนอนจมกองเลือดอยู่จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ


พ.ต.ท.ไพโรจน์ ลิลากุด กล่าวว่า ทางตำรวจต้องรอผลตรวจสอบว่าผู้ก่อเหตุได้มีอาการป่วยทางจิตเวชจริงหรือไม่ อย่างไรโดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ก่อเหตุ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจะได้ทำการสอบสวนให้ละเอียดอีกครั้งก่อนที่จะส่งฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: