ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปชช.กราบพระบรมราชสรีรางคาร ในหลวง ร.9 เนืองแน่น วัดบวรนิเวศวิหาร

ปชช.กราบพระบรมราชสรีรางคาร ในหลวง ร.9 เนืองแน่น วัดบวรนิเวศวิหาร

บรรยากาศที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ตลอดทั้งวันนี้ ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ากราบ พระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งบรรจุภายใต้ฐานพระพุทธชินสีห์ ภายในพระอุโบสถ กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภายในพระอุโบสถของวัดบวรนิเวศวิหารจะมีเจ้าหน้าที่คอยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เข้ามาภายในพระอุโบสถ ได้กราบสักการะพระพุทธชินสีห์ ซึ่งเป็นพระประธาน และกราบพระบรมราชสรีรังคารพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ใต้ฐนนพระพุทธชินสีห์ หลังจากนั้น สามารถถ่ายภาพได้แต่ต้องอยู่ในอิริยาบทท่านั่งที่สำรวมเรียบร้อย

ทั้งนี้ ภายหลังจากกราบพระบรมราชสรีรางคารแล้ว ประชาชนจำนวนมากได้มายืนรอต่อแถวเพื่อรับพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นอิริยาบท ขณะกราบทูลลา สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช เพื่อเสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยเจ้าหน้าที่ได้แจกให้ประชาชนชนคนละ 1 ภาพ

ในวันนี้เจ้าหน้าที่จิตอาสาได้นำถุงหิ้วพลาสติกมา แจกให้กับประชาชนบริเวณบันไดทางขึ้นพระอุโบสถ เพื่อ ใช้สำหรับใส่รองเท้า แล้วหิ้วติดตัว เข้าไปด้านใน ป้องกันรองเท้าสูญหาย ด้วย เดินเข้าประตูซ้ายมือ แล้วออกประตูด้านขวามือ เป็นการเดินตามเส้นทางเดียว ที่วัดได้จัดระเบียบขึ้นมาใหม่

อย่างไรก็ตาม ทางวัดเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 น. ถึงเวลา 21.00 น.โดยตั้งแต่เวลา 20.00 น. จะมีการสวดมนต์ทำวัตรเย็นควบคู่กับการสวดมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: