ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายซุ่มยิงพ่อค้ารับซื้อขี้ยาง เสียชีวิตข้างถนน

คนร้ายซุ่มยิงพ่อค้ารับซื้อขี้ยาง เสียชีวิตข้างถนน

เมื่อช่วงเช้าที่่าผนมา ตำรวจ สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงชาวบ้านเสียชีวิต ริมถนนสายตันหยงมัส – ดุซงญอ บริเวณบ้านเจ๊ะเก ม.2 ต.บาโงสะโต จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล รอง ผกก.สส.สภ.ระแงะ พ.อ.อิศนา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสีขาวแดง ทะเบียน ขธร 534 นราธิวาส ล้มตะแคงอยู่ริมถนน โดยมีเครื่องดื่มน้ำอัดลมยี่ห้อโค้กจำนวนหนึ่งตกกระจายพื้น พร้อมกองเลือด และเศษมันสมองตกกระจายอยู่ที่พื้นข้างรถ จยย.ส่วนผู้เสียชีวิต คือ นายเซะ มือลี อายุ 66 ปีมีอาชีพรับซื้อขี้ยางและเปิดบ้านขายของชำ และยังเป็นสามีของเจ้าหน้าที่เยียวยา อ.ระแงะ มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม SK .33 ที่บริเวณลำตัว และศรีษะ จนกะโหลกศรีษะเปิด และมันสมองตกกระจายพื้น ซึ่งพลเมืองดีได้นำตัวส่งโรงพยาบาลระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ้าน โดยให้ภรรยาซึ่งทำงานที่ศูนย์เยียวยาประจำ อ.ระแงะ นั่งซ้อนท้ายเพื่อไปส่งยังที่ทำงาน หลังจากนั้นผู้เสียชีวิตได้ขี่รถ จยย.ไปซื้อเครื่องดื่มน้ำอัดลมจำนวนหนึ่ง เพื่อนำไปวางจำหน่ายที่บ้านซึ่งได้เปิดเป็นร้านขายของชำ ระหว่างผู้เสียชีวิตขี่รถ จยย.กลับบ้านพักนั้น เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ดักซุ่มอยู่ในพงหญ้ารกทึบริมถนน ใช้อาวุธปืนสงคราม SK.33 ออกมายิงใส่ผู้เสียชีวิต จำนวน 3 นัดซ้อน เมื่อผู้เสียชีวิตถูกกระสุนปืนรถ จยย.ได้เสียหลักล้มคว่ำไถลไปตามริมถนนห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 30 เมตร คนร้ายได้วิ่งไปใช้อาวุธปืนสงคราม SK.33 จ่อยิงซ้ำที่ศรีษะผู้ตายอีก จำนวน 2 นัด เพื่อให้มั่นใจว่าเสียชีวิต แล้วคนร้ายได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีเข้าไปทางป่าสวนยางพารา

ด้าน พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล รอง ผกก.สส.สภ.ระแงะ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่า น่าจะมาจากปมเหตุความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องมาจากการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาลูกชายและลูกเขยของผู้เสียชีวิต เคยถูกคนร้ายดักซุ่มยิงได้รับบาดเจ็บมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริงและติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: