ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้องเฟิร์น เด็กหญิงหัวใจแกร่ง ไม่น้อยใจแม้เกิดครอบครัวยากจน

น้องเฟิร์น เด็กหญิงหัวใจแกร่ง ไม่น้อยใจแม้เกิดครอบครัวยากจน

น้องเฟิร์นเด็กหญิงเขียนจดหมายวิงวอนช่วยเหลือครอบครัว 5 ชีวิตสุดแร้นแค้น ด.ญ.ปิยะพร หรือ “น้องเฟิร์น” ได้เปิดเผยว่า หลังจากครูนิกรณ์ ผุดงวัฒน์ ครูประจำชั้นโรงเรียนบ้านกลอง หมู่ 5 ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ ซึ่งเป็นโรงเรียนเดิมของตนนำจดหมายภาพถ่ายสภาพบ้านของตนพร้อมจดหมายไปโพสต์เฟซบุ๊กก็มีกระแสการช่วยเหลือเข้ามาบ้าง แต่ยังไม่เป็นรูปธรรมที่ชัดเจน ตนอยากมีบ้านหลังใหม่ที่มีสภาพที่ดีกว่านี้ หนีน้ำท่วมได้ หลังคาไม่รั่ว ตอนฝนตกฝนไม่สาดเข้าบ้าน รวมทั้งเรื่องยานพาหนะในการเดินทางไปโรงเรียนเพราะรถโรงเรียนคงเข้าไปรับตนไม่ได้ บ้านตนอยู่ลึกเข้าไปเส้นทางทุรกันดาร หากได้รถมอเตอร์ไซด์ก็คงจะดี เพราะตนสามารถขับไปโรงเรียนได้โดยสะดวก แต่หากไม่ได้รถมอเตอร์ไซด์ได้รถจักรยานสองล้อก็ได้ แม้จะต้องปั่นไปกลับวันละเกือบ 10 กม.ก็สามารถลดความยากลำบากลงมาได้ในระดับหนึ่ง

น้องเฟริ์น บอกว่า ไม่น้อยใจ ไม่โทษใครที่เกิดมาในครอบครัวยากจนแร้นแค้น เพราะมีพ่อคอยเป็นกำลังใจ ส่วนแม่ที่อยู่ปัจจุบันเป็นแม่เลี้ยง เพราะแม้ที่แท้จริง ของตนทอดทิ้งตนไปตั้งแต่ตนเล็ก ๆ ไม่รู้ประสีประสา ใด ๆ แต่แม่เลี้ยงก็ดีกับตน อบรมสั่งสอน หากตนดื้อ ทำผิดแม่เลี้ยงก็ดุและตีบ้าง ซึ่งตนก็ไม่ได้โกรธเพราะรู้ว่าทำผิด หากไม่ผิดแม่เลี้ยงก็ไม่ดุและตีแน่ ซึ่งรักพ่อและแม่เลี้ยงมาก ตนอยากเรียนด้านอาหารและโภชนาการ เพราะชอบทำอาหาร ปรุงอาหาร อยากเป็นเชฟที่มีชื่อเสียงเหมือนเชฟกระทะเหล็ก

ส่วนสภาพบ้านไม้ยกสูงเก่า ๆ ที่ยังมีน้ำท่วมขังปลูกอยู่บนเนื้อที่ 2 ไร่ที่นายสุนทร พ่อของน้องเฟิร์น ซื้อมาจากญาติ ๆ เมื่อหลายปีก่อนแต่ยังจ่ายเงินค่าซื้อที่ดินไม่หมดโดยวางเงินมัดจำไว้จำนวนหนึ่ง สภาพโดยทั่วไปของบ้านชำรุดทรุดโทรม กระเบื้องมุงหลังคาแตกเป็นจุด ๆ มองทะลุฟ้า กระดาษกั้นก็ผุเปื่อยหลุดหายไปหลายจุด โดยบางจุดต้องนำกระสอบปุ๋ย ป้ายไวนิลเก่า ๆ มากางปิดกั้นลมฝนสาด มีสะพานไม้พาดข้ามจากทางเดินไปยังตัวบ้านประมาณ 20 เมตร ต้องเดินข้ามทีละคนและใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ส่วนบนบ้านก็สามารถขึ้นไปอยู่พร้อมกันได้ไม่เกิน 4-5 คนเพราะเกรงจะพังครืนลงมาเพราะความเก่าและชำรุดทรุดโทรมอย่างหนัก สำหรับผู้ใจบุญอยากจะร่วมบริจาคเงินหรือสิ่งของให้กับครอบครัวนี้ติดต่อแจ้งความประสงค์บริจาคได้ที่สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช โทร.0823333139 และ 081-6761299.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: