ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รุมจับหนุ่มดมกาว หลอนบุกทุบเศียรพญานาค ในวัดกว่า 10 เศียร

รุมจับหนุ่มดมกาว หลอนบุกทุบเศียรพญานาค ในวัดกว่า 10 เศียร

ตร. พระ และชาวบ้านที่บุรีรัมย์ ช่วยกันรุมจับหนุ่มสูดดมสารระเหยเมาหลอน บุกเข้าไปทุบทำลายเศียรพญานาคในวัดเสียหายกว่า 10 เศียร ทั้งยังทำลายพระพุทธรูป กรอบใส่ใบแต่งตั้งวัดอายุกว่า 100 ปี ก่อนปีนขึ้นไปยืนบนองค์พระประธานโดยไม่กลัวบาป หวิดถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ประวัติที่ผ่านมาเคยถูกจับฐานทุบทำลายรูปปั้นสัตว์มงคลในศาลหลักเมือง และรูปหล่อ 12 นักษัตร

(16 พ.ย.60) พ.ต.ท.อดิชาติ มีสา สารวัตรเวร สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนเข้าไปทุบทำลายพระพุทธรูป เศียรพญานาค และสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายอย่างภายในวัดสว่างอารมณ์ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับความเสียหาย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและตำรวจชุดสืบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงวัดสว่างอารมณ์พบทั้งพระ และชาวบ้าน กำลังช่วยกันล้อมจับนายชินกร คำคง อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุทุบทำลายเศียรพญานาคทั้งบริเวณพระอุโบสถ และจุดต่างๆ ภายในวัดได้รับความเสียหายกว่า 10 เศียร ทั้งยังทุบทำลายพระพุทธรูปเสียหายอีกหลายองค์ นอกจากนั้นยังได้นำใบแต่งตั้ง วิสุงคามสีมา ของวัด ที่มีอายุกว่า 100 ปีไปโยนทิ้งนอกรั้ววัดจนกรอบแตกเสียหาย ซึ่งทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พระ และชาวบ้านได้ช่วยกันล้อมจับนายชินกร อยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมงจึงสามารถจับตัวได้ เนื่องจากนายชินกร ได้ปีนขึ้นซ่อนตัวอยู่บนพระประทานองค์ใหญ่โดยที่ไม่เกรงกลัวบาปกรรม เมื่อนำตัวลงมาได้ก็หวิดจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ เพราะต่างไม่พอใจที่นายชินกร มีพฤติกรรมลบหลู่พระพุทธศาสนาโดยการทำลายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพศรัทธา

ทั้งนี้จากการตรวจสอบยังพบมีดดาบ วัตถุคล้ายคทาคาดว่าน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ทุบทำลายเศียรพญานาค และพระพุทธรูปในวัด นอกจากนั้นยังพบขวดบรรจุสารระเหย ซึ่งคาดว่านายชินกร น่าจะนำมาสูดดมจนเกิดอาการหลอน หรืออาจจะคลั่งไสยศาสตร์ จึงลงมือทุบทำลายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ภายในวัดเสียหาย

จากการสอบถาม นายชินกร เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุทุบทำลายรูปปั้น และสิ่งศักดิ์สิทธ์ภายในศาลพระหลังเมือง และที่สวนสาธารณะรมย์บุจริง โดยอ้างว่าที่ทำเพราะต้องการทำลายสิ่งที่เชื่อว่ามีอิทธิฤทธิ์แกร่งกล้าเหนือตัวเอง ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยถูกจับกุมฐานทุบทำลาย รูปปั้นสัตว์มงคล ทั้งที่ศาลหลักเมือง และรูปหล่อนักษัตร 12 ราศรีที่สวนรมย์บุรีเสียหายมาหลายชิ้น ซึ่งก็ถูกส่งตัวดำเนินคดีทั้งข้อหาทำลายทรัพย์สิน และสูดดมสารระเหยมาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: