ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มแม่บ้าน อ.บางสะพานน้อย กราบพระบรมราชรีรางคาร ในหลวง ร.9 วัดบวรนิเวศวิหาร

กลุ่มแม่บ้าน อ.บางสะพานน้อย กราบพระบรมราชรีรางคาร
ในหลวง ร.9 วัดบวรนิเวศวิหาร

บรรยากาศที่วัดบวรนิเวศวิหาร ตลอดทั้งวันนี้ ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ากราบ พระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่ง ประดิษฐานอยู่ ใต้ฐานพระพุทธชินสีห์ ภายในพระอุโบสถ กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงจัดระเบียบให้ประชาชนต่อแถวเพื่อเข้าสู่พระอุโบสถ กราบพระบรมราชสรีรางคารในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นชุดละประมาณ 30-40 คน โดยพร้อมเพรียงกัน

ภายในพระอุโบสถของวัดบวรนิเวศวิหารจะมีเจ้าหน้าที่คอยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เข้ามาภายในพระอุโบสถ ได้กราบสักการะพระพุทธชินสีห์ ซึ่งเป็นพระประธาน และกราบพระบรมราชสรีรังคารพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ใต้ฐานพระพุทธชินสีห์ หลังจากนั้น สามารถถ่ายภาพได้แต่ต้องอยู่ในอิริยาบทท่านั่งที่สำรวมเรียบร้อย

นายสมพงษ์ ทั่งศรี สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำประชาชนกลุ่มแม่บ้านจากพื้นที่ อำเภอสะพานน้อย 120 คน มา กราบพระบรมราชสรีรางคารพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัดบวรนิเวศวิหาร เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความจงรักภักดี ซึ่ง ประชาชนในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้น้อมนำคำสอน ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ไปใช้ในเรื่องของชีวิตความเป็นอยู่ที่พอเพียง

ทั้งนี้ ทางวัดบวรนิเวศวิหารเปิดให้ประชาชนได้เข้ากราบพระบรมราชสรีรังคาร ทุกวันไปจนถึงเวลาประมาณ 21.00 น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: