ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มาถึงสุราษฎร์ฯต้องมอบไข่เค็มไชยาให้ทีมตูน สำหรับเซตแรกวันนี้วิ่งรวบ 23 กม.

มาถึงสุราษฎร์ฯต้องมอบไข่เค็มไชยาให้ทีมตูน สำหรับเซตแรกวันนี้วิ่งรวบ 23 กม.

ตูน บอดี้สแลม และทีมงานโครงการวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลศูนย์ทั่วประเทศ ได้เริ่มออกวิ่งวันที่ 3 ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ฯ โดยในวันนี้ได้เริ่มปล่อยตัวจากกองบิน 7 ม.5 ต.มะลวน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ฯ เมื่อเวลา 06:00 น. วันที่ 17 พ.ย.60 ซึ่งเป็นการดำเนินโครงการวันที่ 4 ในส่วนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยในวันนี้ทางทีมวิ่งของดการร่วมขบวนของประชาชนทั่วไป เนื่องจากเป็นถนนสายใต้เส้นทางหลักทางหลวงที่ 41 หากขบวนยาวจะก่อให้เกิดการจราจรติดขัดและอาจเกิดอันตรายต่อนักวิ่งได้ จึงมีเพียงผู้บังคับการกองบิน 7 และข้าราชการกองบิน ไม่กี่คนที่ร่วมวิ่งเป็นเพื่อนในช่วง 10 กิโลเมตรแรก จากนั้นก็จะเหลือทีมวิ่งของตูน และแพทย์ในจังหวัดสุราษฎร์ฯไม่กี่คน ทำให้จัดการขบวนและการสันจรได้ค่อนข้างสะดวก และสามารถทำเวลาได้ดีกว่าวันที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนไม่หนาแน่นเหมือนในย่านชุมชน แต่ก็มีประชาชนมารอรับและบริจาคระหว่างทางเป็นระยะ ซึ่งเมื่อผ่านจุดขายของฝากริมถนนก็ต้องมีไข่เค็มไชยาของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ฯและสตอ พืชท้องถิ่น มอบให้ทีมตูนได้นำไปบริโภคเติมพลังในการวิ่ง

 

โดยในเซตแรกจะหยุดพักที่สวมโมกขพลาราม ม.6 ต.เลม็ด อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ฯ รวมระยะทางเซตแรก 23 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงในการวิ่ง ซึ่งจะใช้เวลาพักประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนวิ่งต่อผ่านหน้าสวนโมกขพลารามในเซตที่ 2 สำหรับสภาพร่างกายในวันนี้ตูนยังวิ่งด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มร่วมถ่ายภาพกับประชาชนที่รอรับ ส่วนสภาพอากาศในวันนี้อากาศแจ่มใส มีแดดมากซึ่งจะทำให้การวิ่งเหนื่อยมากกว่าวันที่ผ่านมา

ทางด้านนายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย และประธานมูลนิธิคนดี(ประเทศไทย) กล่าวถึงการจัดงานมอบรางวัลคนดีประเทศไทย ประจำปี 2559-22560 สาขาประชาชน รางวัลกิตติมศักดิ์ ให้กับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูนบอดี้สแลม ผู้ดำเนินโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อเครื่องมือแพทย์ ซึ่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 พ.ย.60 ณ อาคาร ซีพีทาวเวอร์ สีลม นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ กล่าวอีกว่าสำหรับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลมที่กำลังดำเนินโครงการ ก้าวคนละก้าว ไม่ต้องเดินทางมาร่วมงานแต่อย่างใด ทั้งนี้ทางผู้จัดจะดำเนินการตามความเหมาะสมต่อไป​

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: