ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้านโวยน้ำท่วมนานกว่าเดือนจนเน่าเสีย ร้องไปหลายหน่วยงานกลับเงียบ

ชาวบ้านโวยน้ำท่วมนานกว่าเดือนจนเน่าเสีย
ร้องไปหลายหน่วยงานกลับเงียบ

สภาพน้ำที่ท่วมขังภายในบริเวณบ้านเรือนและสวนผลไม้ของชาวบ้านหมู่ที่ 4 ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ซึ่งอยู่ในสภาพเน่าดำคล้ำส่งเกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณส่งผลประทบให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว โดยนอกจากกลิ่นที่เหม็นอย่างรุนแรงแล้ว ยังเป็นแหล่งที่เพาะพันธุ์ยุงลายจำนวนมาก ทำให้ชาบ้านหลายรายต่างร้องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งแก้ไขแต่จนถึงนะปัจจุบันผ่านไปกว่า 2 เดือนแล้วก็ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือแต่อย่างใด

โดยนายเสนีย์ จินดา อายุ 69 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวเปิดเผยว่า เมื่อประมาณเดือนที่แล้วเจ้าหน้าที่ชลประทานได้มาเปิดประตูระบายน้ำ 1 ซ้ายแต่ไม่ได้มาปิดปากท่อบริเวณข้างอนุสาวรีย์พระนเรศวรทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวหลายสิบหลังคาเรือน และไม่สามารถไหลออกได้ แม้พื้นที่ดังกล่าวไม่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมทำให้การระบายน้ำไม่สามารถทำได้จนเกิดการเน่าเสีย ชาวบ้านได้แจ้งไปยังหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่ก็ไม่มีใครเข้ามาแก้ไขปัญหาจนน้ำเกิดการเน่าเสียทั้งหมด จริงๆแล้วหากชลประทานปิดปากท่อระบายน้ำตอนเปิดประตูก็จะไม่เกิดปัญหา ทุกวันนี้ชาวบ้านต้องเดินลุยและนอนอยู่กับน้ำที่เน่าเสียตลอดทุกวันจึงอยากให้หน่วนงายที่รับผิดชอบช่วยแก้ไขให้ด้วย

ขณะที่ชาวบ้านอีกหลายรายต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า บริเวณดังกล่าวไม่ใช่พื้นที่น้ำท่วม แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากชลประทานไม่ยอมปิดปากท่อระบายน้ำจนทำให้น้ำท่วมขังสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และไม่ดำเนินการใดๆเมื่อชาวบ้านแจ้วไป จึงอยากขอร้องให้เป็นสื่อกลางช่วยแจ้งให้ช่วยเหลือ โดยผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาผักไห่ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้
ด้านนายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอป่าโมก เปิดเผยว่าเบื้องต้นจะสอบถามไปยังชลประทานว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากสาเหตุใดก่อนจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและหาทางแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: