ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บันไดเลื่อนท่าอากาศยานเชียงใหม่ทรุดตัว เจ้าหน้าที่เร่งแก้ไข


บันไดเลื่อนท่าอากาศยานเชียงใหม่ทรุดตัว เจ้าหน้าที่เร่งแก้ไข


หลังเกิดเหตุบันไดเลื่อน ภายในอาคารผู้โดยสารในประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ทรุดตัวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุดท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ออกมาชี้แจงผ่านสื่อมวลชน


      โดยนาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดเหตุบันไดเลื่อนด้านทิศเหนือ อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ใกล้กับประตูทางออกหมายเลข 2 ชำรุด เนื่องจากขั้นบันไดที่ติดกับพื้นหัก ทำให้เกิดเสียงดัง สร้างความตื่นตกใจให้แก่ผู้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง แต่ไม่มีผู้โดยสารหรือผู้ใช้บริการได้รับอันตราย


      ขณะนี้เจ้าหน้าที่และบริษัทผู้รับจ้างบำรุงรักษาบันไดเลื่อน กำลังเร่งดำเนินการแก้ไข จัดหาอะไหล่ขั้นบันไดมาเปลี่ยน เพื่อให้สามารถใช้งานตามปกติโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ให้ความสำคัญกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีให้บริการแก่ผู้โดยสาร รวมถึงบันไดเลื่อน โดยได้ดูแลบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ และมีแผนที่จะเปลี่ยนบันไดเลื่อนที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันในปีงบประมาณนี้


      อย่างไรก็ตามในระหว่างดำเนินการซ่อมแซม ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ สามารถใช้บันไดเลื่อนกลางโถงผู้โดยสารอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ และลิฟท์ที่มีให้บริการอีก 2 จุดรวมถึงบันไดปกติ เพื่อขึ้นไปยังชั้นสองอาคารผู้โดยสารภายในประเทศได้ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: