ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช่างตัดผมสุดแนว ใส่หน้ากากตัดผมลูกค้า สร้างจุดขายไม่เหมือนใคร

ช่างตัดผมสุดแนว ใส่หน้ากากตัดผมลูกค้า สร้างจุดขายไม่เหมือนใคร

แปลกไม่เหมือนใครช่างตัดผมสวมหน้ากากปิดหน้าในขณะตัดผม จากแคป้องกันเศษผมเข้าปากเข้าตาจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเอกลักษณ์ของร้าน

    ที่ร้านตัดผมชื่อ”ซุปเปอร์เอ๊กซ์ บาเบอร์ช๊อป” ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามเอเชี่ยนไนบาซา ย่านสถานีขนส่งอำเภอหาดใหญ่ เจ้าของร้านซึ่งเป็นช่างตัดผมมีสไตล์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครและต่างไปจากช่างตัดผมทั่วๆไป

     นั่นคือจะสวมหน้ากากปิดหน้าขณะตัดผม ไม่สามารถมองเห็นใบหน้าที่แท้จริงได้ จนกลายเป็นจุดขายประจำร้านนอกเหนือจากฝีมือในการตัดผมที่มีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรแวะเวียนไปตัดแบบมือไม่ว่าง    หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามเหตุผลที่ต้องสวมหน้ากากในระหว่างการตัดผม ก็ได้รับคำตอบจากช่างคนนี้ซึ่งยอมเผยรายละเอียดแต่ไม่ขอเผยชื่อเสียงเรียงนาม โดยบอกว่า เป็นช่างตัดผมมา9 ปีและมาเปิดร้านเองอยู่ที่นี่มา2 ปี เมื่อก่อนก็ไม่ได้สวมหน้ากากเปิดหน้าเปิดตาตามปกติ แต่เนื่องจากพอตัดนานจะมีปัญหาเศษผมเข้าปากเข้าจมูก

    จึงทดลองนำหน้ากากมาสวมใส่ปิดใบหน้าปรากฏว่าได้ผลสามารถแก้ปัญหาผมเข้าปากเข้าจมูกได้ จึงสวมใส่เรื่อยมากว่า5 เดือนแล้ว ช่วงแรกๆก็ไม่ชินเพราะค่อนข้างอึดอัดและหายใจไม่ค่อยสะดวกแต่พอนานๆไปก็ชิดจนกลายเป็นอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

    ส่วนหน้ากากก็มีหลายอันแต่ที่สวมประจำจนเป็นเอกลักษณ์คือหน้ากากเจสัน ส่วนที่เหลือก็เป็นหน้ากากไจแอนด์ หรือหน้ากากมือกลางวงสลิปนอทวงดังต่างชาติก็มี และเด็กๆจะชอบมากเด็กบางคนเรียกร้านตนว่าร้านหน้ากากเจสัน ไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: