ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพชรบุรี น้ำท่วมหนักผลจากพายุคีโรกี หลายจุดถนนถูกตัดขาด

เพชรบุรีน้ำท่วมหนักผลจากพายุคีโรกี หลายจุดถนนถูกตัดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีฝนตกหนักลงมาต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นผลกระทบมาจากฤทธิ์ของพายุคีโรกี ตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 และตลอดทั้งคืน ส่งผลให้พื้นที่ในเขตอำเภอเมืองเพชรบุรี มีน้ำท่วมขังหลายจุด อาทิ ถนนราชดำเนิน ถนนบริพัตร ถนนบันไดอิฐ ถนนเพชรเกษม ฯลฯ ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่มีปริมาณรถสัญจรต่อวันเป็นจำนวนมาก  มีระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณ 50-60 ซม. บางจุดน้ำได้ทะลักเข้าไปภายในบ้านของประชาชนและร้านค้าตลอดทั้งสองฝั่งของถนน อย่างเช่น ถนนในหมู่บ้านลิ้นช้าง ตำบลยางน้ำกลัดเหนือ อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี ถนนถูกตัดขาด

      มีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 1-2 เมตร ทางลอดกลับรถ มีน้ำท่วมขังสูงรถจมน้ำหลายคัน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันทหารจากมณฑลทหารบกที่ 15 ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี แขวงทางหลวงเพชรบุรี มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ไว้คอยช่วยเหลือพี่น้องประชาชน อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ช่วยขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

      ด้านของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี ได้จัดชุดเจ้าหน้าที่ไว้คอยเฝ้าระวังและตรวจสอบปริมาณน้ำในเขื่อนเก็บน้ำต่างๆ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: