ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รอง ผบช.ภาค 9 เข้าตรวจสอบทีเกิดเหตุระเบิด ตร.ชุด รปภ.ครู ที่ จ.ยะลา

รอง ผบช.ภาค 9 เข้าตรวจสอบทีเกิดเหตุระเบิด ตร.ชุด รปภ.ครู ที่ อ.บันนังสตา

จากกรณีมีคนร้าย เป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ ได้ลอบวางระเบิด จนท.ตำรวจ ชุด รปภ.ครู โรงเรียนบ้านทรายแก้ว บนเส้นทางสายบ้านตลิ่งชัน – ศรีสาคร บ้านลิปะซือเนาะ หมู่ที่ 1 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา จนเป็นเหตุให้   จ.ส.ต. ทศพร เสสาร อายุ 32 ปี   ผบ.หมู่ นปพ.สภ.บันนังสตา หน.ชุด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ ส.ต.ต.เทียมเมฆ  ทองฉัตร  อายุ 31 ปี ผบ.หมู่ นปพ. ลูกน้อง ซึ่งซ้อนท้ายคู่มาด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หูเอื้อ แน่นหน้าอก เหตุเกิดขณะขณะนั่ง รถจยย.ฮอนด้า ซีบีอาร์ 300 สีแดง ของทางราชการออกลาดตระเวนเส้นทาง รักษาความปลอดภัยให้กับครูโรงเรียนบ้านหาดทรายแก้ว  เหตุเกิดเมื่อเวลา 08.50 น.เช้าวันนี้ 21 พ.ย.60

   หลังจากนั้น ในเวลา 09.30 น. พล.ต.ต.ทรงเกียรติ  วาทะกุล รอง ผบช.ภาค 9 ในฐานะ ผบ.ตำรวจภูธรภาค 9 ส่วนหน้า จ.ยะลา พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษฏา  แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.มุสตอปา  มะนิ ผกก.สภ.บันนังสตา ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา ชุดเก็บกู้ระเบิด ศปก.ตร.ภาค 9 ส่วนหน้า ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา กำลังทหารพราน ฉก.ทพ.33  ฝ่ายปกครอง เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จำนวนหนึ่ง

    จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนชันลาดยาง เลียบเขา ด้านซ้ายมือเป็นเหวลึก ริมถนนมีพงหญ้ารกตลอดแนว บริเวณริมถนนด้านที่เป็นเหวลึก คนร้ายได้นำวัตถุระเบิดชนิดแสวงเครื่องบรรจุกล่องเหล็กสี่เหลี่ยม ขนาดบรรจุน้ำหนัก ประมาณ 15 กก.ซุกซ่อนที่โค่นของเสาหลักกันชนป้องกันตกเหว แล้วจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร เมื่อรถ จยย.ของผู้ตายขับผ่าน คนร้าย ซึ่งคาดว่าจะอยู่ไม่ห่างจากเป้าสายตา ได้กดชนวนระเบิด จนเกิดทันที ทำให้ จ.ส.ต.ทศพร ซึ่งทำหน้าที่ขับรถ ได้ตกลงจากรถ และเสียชีวิตทันที่ และส.ต.ต.เทียมเมฆ ทองฉัตรเพื่อนตำรวจ ที่ซ้อนท้าย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นอกจากนี้ ยังทราบว่า มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ตกใจได้หลบหนี ยังไม่ทราบว่า บาดเจ็บหรือไม่อย่างไร    จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายกับ ลูกน้อง ออกลาดตระเวนเส้นทาง ดูแลความปลอดภัยครู ด้วยรถ จยย.3 คัน รถยนต์ตราโล่ 1 คัน มีกำลังพลทั้งหมด 8 นาย ผู้ตายเป็น หน.ชุด

     พล.ต.ต.ทรงเกียรติ  วาทะกุล รอง ผบช.ภาค 9 กล่าวภายหลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ว่า ในเบื้องต้นกำลัง ตรวจสอบว่า การก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นฝีมือของกลุ่มไหน พร้อมกันนี้หลังจากนี้ไป จะให้การสนับสนุน รถยนต์พาหนะ ยานเกราะกันกระสุน ให้กับ ชุดคุ้มครองครู ที่ต้องปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเพราะพื้นที่ที่เป็นป่าเขา ส่วนในเรื่องการติดตามหาตัวคนร้าย ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ได้ประชุมหารือกับ หน่วยกำลังทหารพราน ฉก.ทพ.ที่ 33 และ ฉก.ตชด.ที่ 44 ส่วนหน้า ที่ร่วมกันรับผิดชอบพื้นที่ อ.บันนังสตา จะเปิดยุทธการติดตามไล่ล่ากลุ่มที่ก่อเหตุโดยด่วน ส่วนจะเป็นการตอบโต้ กรณีมีการจับกุมแกนนำคนสำคัญในพื้นที่อ.บันนังสตา และ อ.ธารโธ เมื่อวานนี้ หรือไม่อย่างไร ทางชุดสืบสวนอยู่ในระหว่างการสืบสวนหาข้อมูลอยู่

  สำหรับศพ ตำรวจผู้กล้า จ.ส.ต.ทศพร  เสสาร จะมีกำหนดการทำพิธีรดน้ำศพ ที่วัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ยะลา ในเวลา 14.00 น. ก่อนที่จะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านภูเวียง หมู่ที่ 3 ต.บ่อ อ.เมือง จ.น่าน บ้านเกิดกันต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: