ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมเพชรบุรี ล่าสุดปริมาณน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมเพชรบุรี ล่าสุดปริมาณน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

วันนี้(22 พฤศจิกายน2560) เวลา 08.30 น. พ.อ.ประยุกต์ อุ่นอบ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 พร้อมด้วย พ.อ.พงษ์สวัสดิ์ ภาชนะทิพย์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 นายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานจังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่สังเกตการณ์ปริมาณน้ำในแม่น้ำเพชรบุรี ที่บริเวณเชิงสะพานอุรุพงษ์ เขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี หลังจากที่ทางเขื่อนเพชรได้เร่งระบายน้ำเหนือเขื่อนลงสู่แม่น้ำเพชรบุรี ในปริมาณ 300 ลบ.ม./วินาที ส่งผลให้แม่น้ำเพชรบุรีมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นจำนวนมาก

     ทั้งนี้เป็นผลกระทบมาจากฤทธิ์ของพายุคีโรกี ทำให้มีฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และตลอดทั้งคืน ส่งผลให้หลายพื้นที่ในจังหวัดเพชรบุรี โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายสิบหลังคาเรือน นอกจากนี้ยังไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร ไร่กล้วย ไร่มะนาว ไร่มะละกอ สวนมะลิ ได้รับความเสียหายหลายพันไร่ ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

    ด้านนายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานจังหวัดเพชรบุรี ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์เครื่องจักร ดำเนินการเสริมความแข็งแรงของตลิ่งในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี เพื่อป้องกันการพังทลาย ลดความสูญเสีย ทั้งนี้ได้มีการประกาศแจ้งเตือนไปถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ประกอบด้วย เขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี และตลอดทั้ง 2 ฝั่งริมแม่น้ำเพชรบุรี ให้เก็บของขึ้นที่สูง และติดตามสถานการณ์ข่าวสารอย่างใกล้ชิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: