ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุทยานเขาใหญ่เตือน นทท.หน้าหนาวช้างป่าออกหากินทั้งใน นอกอุทยานฯ

อุทยานเขาใหญ่เตือน นทท.หน้าหนาวช้างป่าออกหากินทั้งใน นอกอุทยานฯ

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี รายงานช้างป่าอุททยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก (ในพื้นที่รอยต่อ 4 จังหวัด ออกหากินจำนวนมากทั้งใน – นอกอุทยาน โดยนายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า รับแจ้งเหตุช้างป่าออกมาบนถนนสาย 2090 และ ถนนสาย 3077 และสถานการณ์ช้างป่าออกหากินนอกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน - 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06.01 - 06.00 น. ดังนี้

     1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จัดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนเฝ้าระวังช้างป่าตามถนนสาย 2090 (ด่านศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ - ที่ทำการ อช.เขาใหญ่) และถนนสาย 3077 (ด่านเนินหอม - ที่ทำการ อช.เขาใหญ่) ผลการออกตรวจลาดตระเวนพบช้างบนถนนสัญจร

       -เวลา 17.21 น. พบช้างป่า จำนวน 10 ตัว ออกหากินบนถนนสาย 3077 บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 27 การจราจรติดขัดเล็กน้อย

     2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบและควบคุมช้างป่าที่ออกหากินนอกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผลการออกตรวจพบช้างป่าออกหากินนอกพื้นที่


       -เวลา 19.00 น. พบช้างป่า จำนวน 5 ตัว ออกหากินบริเวณบ้านบุเนิน หมู่ 7 ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เขตการจัดการที่ 2 ขญ.23 (วังหมี) จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมตรวจสอบพลักดันช้างป่าเข้าพื้นที่อุทยานฯ โดยช้างป่าได้สร้างความเสียหายให้กับไร่ข้าวโพดของราษฎรเสียหาย

      -เวลา 19.20 น.พบช้างป่า จำนวน 1 ตัว ออกหากินบริเวณบ้านเขามดดำ หมู่ 3 ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก เขตจัดการที่ 6 ขญ.13 (นางรอง) จัดเจ้าหน้าที่ร่วมกับหน่วยงานปกครองท้องถิ่นเข้าตรวจสอบควบคุมผลักดันช้างป่าเข้าพื้นที่อุทยานฯ โดยช้างป่าได้สร้างความเสียหายให้กับสวนส้มโอของราษฎรเสียหายเล็กน้อย

      -เวลา 19.47 น. พบช้างป่า จำนวน 1 ตัว ออกหากินบริเวณบ้านเขาวง หมู่ 3 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เขตจัดการที่ 1 ขญ.1 (ด่านตรวจศาลเจ้าพ่อฯ) จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมตรวจสอบพลักดันช้างป่าเข้าพื้นที่อุทยานฯ โดยช้างป่าได้สร้างความเสียหายให้กับไร่ข้าวโพดของราษฎรเสียหาย

      -เวลา 20.00 น. พบช้างป่า จำนวน 1 ตัว ออกหากินบริเวณบ้านวังศิลา หมู่ 19 ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เขตการจัดการที่ 2 ขญ.23 (วังหมี) จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมตรวจสอบพลักดันช้างป่าเข้าพื้นที่อุทยานฯ โดยช้างป่าได้สร้างความเสียหายให้กับไร่ข้าวโพดของราษฎรเสียหาย

      -เวลา 20.25 น. พบช้างป่า จำนวน 1 ตัว ออกหากินบริเวณไร่รักวิมล หมู่ 9 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เขตการจัดการที่ 8 ขญ.17 (กลางดง) จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมตรวจสอบผลักดันช้างป่าเข้าพื้นที่อุทยานฯ โดยช้างป่าได้สร้างความเสียหายให้กับต้นหมากของราษฎรเสียหายเล็กน้อย

      -เวลา 20.30 น. พบช้างป่า จำนวน 1 ตัว ออกหากินบริเวณบ้านวังไผ่ทอง หมู่ 21 ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เขตการจัดการที่ 2 ขญ.23 (วังหมี) จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมตรวจสอบผลักดันช้างป่าเข้าพื้นที่อุทยานฯ โดยช้างป่าได้สร้างความเสียหายให้กับไร่อ้อยของราษฎรเสียหาย

      -เวลา 21.00 น. พบช้างป่า จำนวน 1 ตัว ออกหากินบริเวณบ้านคลองสะท้อน หมู่ 5 ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เขตการจัดการที่ 2 ขญ.23 (วังหมี) จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมตรวจสอบผลักดันช้างป่าเข้าพื้นที่อุทยานฯ โดยช้างป่าได้สร้างความเสียหายให้กับไร่อ้อยของราษฎรเสียหาย

      -เวลา 21.25 น. พบช้างป่า จำนวน 1 ตัว ออกหากินบริเวณตรงข้ามร้านอาหารเป็นลาว หมู่บ้านเหวปลากั้ง หมู่ 10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เขตจัดการที่ 1 ขญ.1 (ด่านตรวจศาลเจ้าพ่อฯ) จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมตรวจสอบผลักดันช้างป่าเข้าพื้นที่อุทยานฯ โดยช้างป่าได้สร้างความเสียหายให้กับไร่ข้าวโพดของราษฎรเสียหาย

      -เวลา 23.30 น. - 04.00 น. (22 พ.ย.60) พบช้างป่า จำนวน 10 ตัว ออกหากินบริเวณสนามกอล์ฟรอยัลฮิลล์ หมู่ 1 ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก เขตจัดการที่ 6 ขญ.13 (นางรอง) จัดเจ้าหน้าที่ร่วมกับหน่วยงานปกครองท้องถิ่นเข้าตรวจสอบควบคุมผลักดันช้างป่าเข้าพื้นที่อุทยานฯ โดยช้างป่าไม่ได้สร้างความเสียหายแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: