ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพลิงไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ส่งออก เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เพลิงไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ส่งออก เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ตำรวจ สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงานเฟอร์นิเจอร์ ย่านพระโขนง จึงประสาน เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อาสาสมัครมูลนิธิ นำรถน้ำเข้าฉีดสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ ภายในโรงงานกนกเฟอร์นิเจอร์  แอนด์เดกคอเรชั่น ซอยอ่อนนุช 46 แยก2 เขตพระโขนง

     จุดเกิดเหตุอยู่ในเนื้อที่กว่า 10 ไร่ เพลิงได้ลุกไหม้บริเวณพื้นที่เก็บวัสดุอุปกรณ์  ชิ้นส่วนประกอบเฟอร์นิเจอร์  ลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชม. จนสามารถสกัดเพลิง ไม่ให้ลุกลามไปพื้นที่ใกล้เคียง

     นายศิระพัฒน์  เลิศกังวาลไกร เจ้าของโรงงานดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อช่วง 7.00 น. ได้รับแจ้งจากพนักงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงาน จุดเกิดเหตุที่เบรกเกอร์ โดยก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ คนงานได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด บริเวณเบรกกอร์  ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ภายในพื้นที่เก็บอุปกรณ์ประกอบเฟอร์เจอร์ ก่อนจะลุกลาม ไปยังพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 600 ตรม.  คาดว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ที่เบรกเกอร์  มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

     สำหรับโรงงานดังกล่าวเป็นของ ตระกูลเลิศกังวาลไกร  ที่ ประกอบธุรกิจทำเฟอร์นิเจอร์มาหลายสิบปี ส่งออกประเทศอาเซียนหลายประเทศ รวมทั้งจำหน่ายในประเทศไทย  ช่วงเกิดเหตุ มีคนงานกว่า 200 คน กำลังทยอยเข้าทำงาน จึงช่วยกันแก้ปัญหาเบื้องต้น  หลังจากนี้ ทางโรงงานมีแนวคิดว่า จะต้องมีการปรับปรุงอุปกรณ์ดับเพลิง ที่มีประสิทธฺภาพมากยิ่งขึ้น ในการดับเพลิง   อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ของเพลิงไหม้อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: