ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้อาคาร 9 ชั้น ย่านทองหล่อ สาวตกใจโดดชั้น 3 เจ็บ

ไฟไหม้อาคาร 9 ชั้น ย่านทองหล่อ สาวโดดชั้น 3 บาดเจ็บ-คุมเพลิงแล้ว

ตำรวจ สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารที่พักอาศัย ใกล้กับปากซอยทองหล่อ ติดกับ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทองหล่อ ถ.สุขุมวิท จึงประสาน เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิ อาสาสมัครก็ภัย  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ พร้อมรถน้ำเข้าฉีดสกัดเพลิงลุกไหม้

     ที่เกิดเหตุ ชื่อ อาคาร 55 ทองหล่อเพลส  มีลักษณะอาคารสูง 9 ชั้น เป็นที่พักอาศัยเฉพาะสุภาพสตรี ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  โดยผู้ที่อยู่ภายในอาคาร ได้อพยพ ลงมาจากตัวอาคาร เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมเพลิง ภายในร้านคาราโอเกะ บริเวณชั้น 1 ซึ่งเป็นจุดต้นเพลิง โดใช้เวลาในการฉีดน้ำสกัดเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงสงบ   แต่เจ้าหน้าที่ยังคงตรวจสอบ เพลิงที่ลุกลาม บริเวณฝ้าเพดานตามชั้นต่างๆ เนื่องจาก ยังมีกลุ่มควันดำปกคลุม ทุกพื้นที่ใกล้เคียง ส่งผลให้การจราจร ติดขัดเป็นวงกว้าง  โดยมีตำรวจ ทหาร และมูลนิธิ อำนวยความสะดวกด้านจราจร ในชั่วโมงเร่งด่วน ในย่านดังกล่าว   ทั้งนี้ ในระหว่างที่ เจ้าหน้าที่ทำการฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นั้น ได้มีผู้พักอาศัย ตัดสินใจกระโดดลงมาจากชั้น 3 ร่างกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขา ทั้ง 2 ข้าง เจ้าหน้าที่นำส่ง โรงพยาบาลสมิติเวช แล้ว

     ผู้ที่พักอาศัยรายหนึ่ง เล่าว่า ในช่วงเวลา 6.30-7.30 น. ได้ยินเสียงสัญญานเตือนภัยไฟไหม้ และเพื่อนมาเคาะประตูเรียก จึงตัดสินใจวิ่งหลบหนีออกจากห้องพักมาที่ชั้นล่าง โดยไม่ได้นำสิ่งของติดมือมาด้วย  มีเพียงกุญแจห้องอย่างเดียวเท่านั้น   ส่วนจุดที่เกิดเพลิงไหม้ ทราบว่า เป็นร้านคาราโอเกะ หรือ ร้านอาหารญี่ปุ่น อยู่ชั้น 1 แต่ต้องรอการตรวจสอบที่ชัดเจนอีกครั้ง ว่าต้นเพลิงอยู่จุดใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: