ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้ำท่วมยะลาวิกฤติ ขยายวงกว้างท่วมแล้ว 7 อำเภอ เสียชวิต 1 จนท.เร่งเปิดทางน้ำ


น้ำท่วมยะลาวิกฤติ ขยายวงกว้างท่วมแล้ว 7 อำเภอ เสียชวิต 1 จนท.เร่งเปิดทางน้ำ

เข้าสู่วันที่ 2 หลังจากเกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องจนเกิดอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดยะลา ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้น้ำสายหลักของจังหวัดยะลา แม่น้ำสายบุรีและแม่น้ำปัตตานีเอ่อล้นเข้าท่วมริมฝั่ง สวนยาง สวนผลไม้ รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อนจำนวนหลายหลัง

ส่วนน้ำป่าไหลหลาก ท่วมบ้านเรือนเป็นวงกว้างเป็น 6 อำเภอ อ.รามัน ประกอบด้วย ต.บาลอ ต.จะกว๊ะ ต.แกะรอ ต.ตะโละหะลอ ต.อาซ่อง ต.ท่าธง และน้ำเข้าท่วมถนนสาย ยะลา – รามันที่บ้านกาลูปัง ส่วน อ.ยะหา ประกอบด้วย ต.ประแต ต.ละแอ ต.บาโร๊ะ ในส่วนตำบลกรงปีนัง ต.สะเอะ ส่วน อ.บันนังสตา ต.บันนังสตา อ.กาบัง อ.ธารโต ในส่วนพื้นที่ อ.เมือง ประกอบด้วย ต.บุดี ต.ท่าสาป ต.ยุโป ต.พร่อน ต.ลิดล และน้ำเข้าท่วมถนนสาย 418 เป็นช่วงๆ ส่วนตำบลสะเตงนอกน้ำท่วม รพ.สต.สะเตงนอก ไม่ยังไม่มีรายงานความเสียหาย


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลบุดี อ.เมือง จ.ยะลา ต้องเร่งนำรถแบคโฮมาทำการขุดลอกขยายทางระบายน้ำที่บริเวณถนนสาย ยะลา – รามัน เพื่อเร่งระบายน้ำให้ลงสู่แม่น้ำปัตตานี ซึ่งจังหวัดยะลาเป็นพื้นที่รับน้ำจากแม่น้ำสายบุรีไหลมาจาก อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เขามา อ.รามัน จ.ยะลา ไหลลง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ทำให้ประชาชนที่อยู่ติดกับแม่น้ำมีน้ำท่วมสูงถึง 1.30 เมตร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้เข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว


นอกจากนี้ ได้รับแจ้งมาว่า มีผู้เสียชีวติจากน้ำท่วมแล้ว 1 ราย รับแจ้ง ผญบ.ม.8 ต.บาโร๊ะ ว่ามีชาวบ้านในพื้นที่ถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป ขณะกำลังออกหาปลา จึงนำกำลังพลเข้าให้การเร่งช่วยเหลือ โดยลงงมหาร่างผู้ประสบเหตุจนพบ และทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่เนื่องจากจมน้ำเป็นเวลานานจึงไม่สามารถปั๊มหัวใจช่วยชีวิตได้ ทราบชื่อภายหลัง นายมูฮัมหมัดซอเร วาเลาะ อายุ 59 ปี จนท.กู้ภัยนำร่างส่ง รพ.ยะหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: