ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เบตง ฝนตกต่อเนื่อง 3 วัน กำแพงบ้านชาวบ้านพังทับหลังคาโรงอาหารโรงเรียน


เบตง ฝนตกต่อเนื่อง 3 วัน กำแพงบ้านชาวบ้านพังทับหลังคาโรงอาหารโรงเรียน

นตกต่อเนื่อง 3 วัน ดินสไลด์กำแพงบ้านชาวบ้านพังทับหลังคาโรงอาหารโรงเรียนเสียหาย โชคดีเป็นกลางคืนไม่มีนักเรียนเลยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 79 ถนนรวมวิทย์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ อส. ว่าเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดดินสไลด์จนทำให้กำแพงบ้านของชาวบ้านพังไปทับหลังคาของโรงอาหารโรงเรียนธีรวิทยา ได้รับความเสียหาย


    จากการสอบถาม ร.ต.ท.อุดม โพธิวิตร อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านทราบว่าเมื่อช่วงกลางดึกขณะที่ฝนตกได้นอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ก็ต้องตกใจสะดุ้งตื่นขึ้นมา หลังจากได้ยินเสียงดัง มาจากบริเวณข้างบ้าน พอเปิดประตูออกมาดูก็พบว่า กำแพงบ้านด้านหลังซึ่งอยู่ติดกับโรงอาหารของโรงเรียนธีรวิทยา ได้พังลงไปทับหลังคาของโรงอาหารได้รับความเสียหาย แต่ยังโชคดีที่เหตุเกิดในเวลากลางคืนเลยทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หากเหตุเกิดในเวลากลางวันคาดว่าคงต้องมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอน

   เบื้องต้นนายอำเภอเบตง ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุของการเกิดดินสไลด์จนทำให้กำแพงพังในครั้งนี้ เนื่องจากในพื้นที่อำเภอเบตงได้มีฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลา 3 วันแล้ว ทำให้พื้นดินอุ้มน้ำ ทำให้เกิดดินสไลด์จนทำให้กำแพงพังลงมาทับโรงอาหารของโรงเรียน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: