ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดอยอินทนนท์ลดวูบเหลือ 3 องศา เหมยขาบอวด นทท.ครั้งแรก


ดอยอินทนนท์ลดวูบเหลือ 3 องศา เหมยขาบอวด นทท.ครั้งแรก

สภาพอากาศที่จังเชียงใหม่หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเช้าวันนี้อุณหภูมิลดวูบอีกครั้ง โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เช้านี้เหลือ 3 องศาเซลเซียส จากเมื่อเช้าวานนี้ที่วัดได้ 6 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์วัดได้ที่ 6 องศาเซลเซียส และ ได้เกิดปรากฏกาณ์น้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในพื้นที่ท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หลังจากที่สองวันก่อนเกิดในพื้นที่ของสถานีรายงาน กองทัพอากาศ ซึ่งเป็นพื้นที่ปิด นักท่องเที่ยวไม่สามารถเข้าชมได้ สร้างความตื่นเต้นให้กับนักทองเที่ยว


อากาศที่หนาวเย็นทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลขึ้นไปสัมผัสกับความหนาวและชมความสวมงามของทะเลหมอก ซึ่งเช้านี้นักท่องเที่ยวต่างก็ไม่ผิดหวัง ได้ชมทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดอีกครั้ง เป็นพรมสีขาวแผ่นใหญ่กว้างสุดสายตา โดยสามารถมองเห็นได้ทั้งฝั่ง อ.จอมทอง และ อ.แม่แจ่ม
 
สำหรับอุณหภูมิในสัปดาห์นี้ลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนยอดดอยอินทนนท์ที่ลดต่ำเป็นเลขตัวเดียว ขณะที่อุณหภูมิที่ลดลงต่อเนื่อง ทำให้มีโอกาสที่อุณหภูมิจะแตะ 0 องศา หรือ ติดลบ ได้ภายในไม่กี่วันนี้ และจะส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบไปพร้อมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: