ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตูน บอดี้สแลม วิ่งถึงหัวหิน ปชช.นับหมื่นแห่ให้กำลังใจ


ตูน บอดี้สแลม วิ่งถึงหัวหิน ปชช.นับหมื่นแห่ให้กำลังใจ

ชาวหัวหินนับหมื่นคนต้อนรับ “ตูน บอดี้สแลม” สุดประทับใจ ใช้เวลาเดินรับเงินบริจาคเซทเดียวเกือบ 5 ชั่วโมง พร้อมเชียร์ให้กำลังใจหลัง ตูน บาดเจ็บ

บรรยากาศการต้อนรับ ตูน บอดี้สแลมในพื้นที่ อ.หัวหินยังเป็นไปอย่างคึกคักหลังจากวิ่งผ่านด้านหน้าอุทยานราชภักดิ์ จบเซทแรกจนถึงร้านพีเค ออยล์ ตรงข้ามสวนน้ำวานานาวา หัวหิน ระยะทาง 10 กม. หลังจากเข้าพักในจุดเชคพ้อยต์ 20 นาที จากนั้น "ตูน บอดี้สแลม" ได้วิ่งเซทที่ 2 จากร้านพีเคออยล์ - ห้างแม็คโคร บ่อฝ้าย ระยะทาง 10.4 กม. โดยใช้เวลานานเกือบ 5 ชั่วโมง เนื่องจากมีประชาชนหัวหินหลายหมื่นคนยืนรอบริจาคเงินสมทบ ขณะที่ ตูน บอดี้สแลมคต้องเดินรับเพื่อรับบริจาค ในตัวเมืองหัวหิน โดยผ่านศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ ก่อนเข้ารับเงินบริจาคจากประชาชนจำนวน 77,110 บาท ที่บรรจุใส่ถังน้ำดื่มจากพระครูสุวรรณพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะตำบลหนองแก เจ้าอาวาสวัดเขาตะเกียบ และพระใบฎีกาสรัญ โฆสิโต เจ้าอาวาสวัดห้วยสามพันนาม พร้อมรดน้ำมนต์อวยพรให้ ตูน บอดี้สแลม วิ่งถึงปลายทาง


จากนั้นตูนได้วิ่งผ่านโรงเรียนหัวหินวิทยาลัยโดยมีประชาชนและนักเรียนจำนวนมากยืนคอยต้อนรับ ผ่านยังตลาดฉัตร์ไชยที่มีประชาชนพ่อค้าแม่ค้าส่งเสียงเชียร์ให้กำลังและร่วมบริจาคจำนวนมาก ก่อนเดินถึงหน้าวังไกลกังวล โดยมีระยะทางจากตลาดฉัตร์ไชยระยะทางราว 2 กม.แต่ “ตูน” ต้องเดินรับเงินบริจาคนานนับชั่วโมง เมื่อถึงด้านหน้าวังไกลกังวล ก่อนที่ “ตูน”และทีมงานเข้ากราบสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมีนายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหินให้การต้อนรับและร่วมบริจาคเงิน  


มีรายงานว่า ระหว่างที่ “ตูน” วิ่งผ่านโรงเรียนวังไกลกังวล ฝ่ายประถม ได้กระโดดคว้าไมโครโฟนร่วมร้องเพลง “แสงสุดท้าย” กับวงดนตรีนักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวลอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง  พร้อมประกาศขอบคุณชาวหัวหินที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและขอบคุณที่ร่วมบริจาคเพื่อนำเงินไปสร้างโรงพยาบาล ขณะที่ประชาชนต่างตะโกนเสียงเชียร์ “พี่ตูน สู้ๆๆ คุณหมอสู้ๆ พยาบาลสู้ๆ” อย่างกึกก้อง ก่อนที่ “ตูน” วิ่งผ่านโรงพยาบาลหัวหินเข้ายังห้างแมคโคร บ่อฝ้าย เพื่อจบเซทที่ 2 เตรียมวิ่งเซทที่ 3 เข้ายังค่ายพระรามหก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ส่วนการวิ่งในเซทที่ 3 เริ่มจากห้างแม็คโคร บ่อฝ้าย - ค่ายพระรามหก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรีระยะทาง 9.7 กม.และเซทสุดท้ายจากค่ายพระรามหก - ปั๊ม ปตท.ลุงเท่ง ชะอำ ระยะทาง 15.3 กม. รวมการวิ่งทั้งสิ้น 45.4 กม. ในวันที่ 30 พฤศจิกายน ครบระยะ 1 เดือน และเป็นการวิ่งผ่านครึ่งเส้นทางระหว่างการวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย  

นายชายชาญ ใบมงคล ครีเอทีฟ โครงการก้าวคนละก้าวเบตง – แม่สาย เพื่อนสนิทของตูน บอดี้สแลม ผู้บรรยายหลักผ่านไลฟ์สดของเพจก้าว กล่าวว่า  ชาวหัวหินน่ารักมาก ระหว่างเส้นทางการเดินและวิ่งทุกคนให้ความร่วมมือกับทีมการ์ดดูแลความปลอดภัยและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทุกผ่ายเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ  แต่อยมรับว่าการวิ่งในเชทที่ 2 ใช้เวลายาวนานที่สุดเกือบ 5 ชั่วโมง  เพราะเป็นเส้นทางที่ผ่านเมืองท่องเที่ยวขนาดใหญ่  ทำให้ทีมงานความประทับใจเป็นอย่างมาก  ขอให้ทุกคนเก็บความทรงจำในการวิ่งครั้งนี้ไว้ เพราะจะเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่ทำให้ทุกคนมีความสุขและอยู่ในความทรงจำที่ดี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: