ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้านริมทะเลสาบสงขลาอ่วม น้ำยังท่วมสูง

ชาวบ้านริมทะเลสาบสงขลาอ่วม น้ำยังท่วมสูง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลาไม่เฉพาะ 4 อำเภอคาบสมุทรสทิงพระที่ยังหนักแต่ยังกินพื้นที่ไปถึงอ.ควนเนียง ซึ่งเป็นพื้นที่สิ้นสุดทางหลวงแผ่นดินติดทะเลสาบสงขลาก็ถูกน้ำท่วมหนักเช่นกันกินพื้นที่ลึกบนฝั่ง1-2 กิโลเมตร บ้านเรือนวัดจมอยู่ในน้ำ โรงเรียนยังปิดตาย3แห่งบางโรเรียนถูกตัดขาดเข้าไปไม่ถึงและบางแห่งอาคารเรียนถูกใช้เป็นคอกเลี้ยงวัว ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงออกประกาศเตือนฉบับที่3 เตือนจ.นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระวังฝนตกหนักอีกระลอก8-9ธันวาคมนี้และคลื่นลมแรง7-11ธันวาคม

ที่จ.สงขลา สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลาไม่เฉพาะ4อำเภอของคาบสมุทรสทิงพระทั้งอ.ระโนด กระแสสินธุ์และอ.สิงหนคร เท่านั้นที่ยังถูกน้ำท่วมสูง แต่ยังกินพื้นที่ครอบคลุมไปถึงอ.ควนเนียง ซึ่งอยู่คนละฝั่ง โดยเฉพาะในพื้นที่ต.ควนโส และต.ห้วยลึก ของอ.ควนเนียง ซึ่งเป็นพื้นที่สิ้นสุดทางหลวงแผ่นดินและติดทะเลสาบสงขลา ถูกน้ำทะเลสาบสงขลาหนุนเข้าท่วมกินพื้นที่ลึกเข้ามาบนฝั่งประมาณ1-2กิโลเมตรเนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำจากอ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ที่ถูกน้ำท่วมหนัก

สภาพพื้นที่ทั้งสองตำบลบ้านเรือนจมอยู่ในน้ำ โรงเรียนอย่างน้อย3แห่งทั้งโรงเรียนวัดปากจ่า โรงเรียนบ่อหว้า และโรงเรียนวัดท่าหยีถูกน้ำท่วมต้องปิดเรียนชั่วคราว โดยเฉพาะโรงเรียนวัดท่าหยีดซึ่งถนนน้ำท่วมสูงยังเข้าไปไม่ได้และถูกตัดขาด นอกจากนี้อาคารเรียนของโรงเรียนบ้านบ่อหว้ายังได้แปรสภาพเป็นคอกวัวของชาวบ้านชั่วคราวเนื่องจากทุ่งหญ้าในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมทั้งหมด

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศเตือนฉบับ3 ให้เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักอีกครั้งระหว่างวันที่ 8-9 ธันวาคม นี้ตั้งแต่บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ซึ่งจะทำให้ฝนสะสม น้าป่าไหลหลาก น้าท่วมฉับพลัน และน้าล้นตลิ่งขึ้นได้

ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยยังคงมีกาลังแรงต่อเนื่อง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มี ฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากลมแรง และคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระหว่างวันที่ 7-11 ธันวาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: