ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

​น้ำป่าไหลหลากพื้นที่ท้ายเหมือง และทับปุด ด้านเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

​น้ำป่าไหลหลากพื้นที่ท้ายเหมือง และทับปุด ด้านเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายวิริยะ สังข์เลขา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ว่าได้เกิดฝนตกหนักทำให้น้ำป่าไหลจากเขาไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลังคาเรือน ในพื้นที่หมู่ 5 และหมู่ที่ 6 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ทำให้มีรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้ถูกน้ำป่าไหลท่วมได้รับความเสียหาย เนื่องจากน้ำไหลมาเร็วทำให้ชาวบ้านที่กำลังนอนหลับไม่สมารถเก็บข้าวของเครื่องใช้ได้ทันถูกน้ำท่วมเสียหายทั้งหมด และยังมีผู้สูงอายุติดอยู่ภายในบ้าน

นายวิริยะ สังข์เลขา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลลำภี เปิดเผยว่า ขณะนี้มีชาวบ้านจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน จึงได้ประสานงานไปยังหน่วยงานราชการ และชุดกู้ภัยต่างๆสนับสนุนเข้าไปในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านและผู้สูงอายุ พร้อมเก็บข้าวของเครื่องใช้ และอพยพชาวบ้านขึ้นบนที่สูงเพื่อความปลอดภัยเพราะขณะนี้ในพื้นที่ยังมีฝนตกและระดับน้ำในคลองยังไหลเชี่ยวมีปริมาณสูงอย่างต่อเนื่อง

ด้าน ว่าที่ร้อยเอก พงษ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอทับปุด ได้ตรวจสอบพื้นที่ พบว่าฝนเกิดตกหนักในพื้นที่ อำเภอทับปุด ทำให้น้ำในลำคลองไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมกะทันหันพื้นที่ตำบลบางเหรียง น้ำได้ไหลเข้าท่วมในพื้นที่ ม.1 ม.2 และม. 3 สำหรับบริเวณ ม.1 เกิดดินไหลลงมาปิดถนนเส้นทางในหมู่บ้าน รถไม่สามารถสัญจรได้ จักรยานยนต์เสียหาย 1 คัน พื้นที่ตำบลโคกเจริญ น้ำท่วม ม.1,3 ,4 ,6 ,8 บริเวณ ม.3 คอสะพาน ชำรุด จำนวน 1 แห่ง พืชผลการเกษตรเสียหาย ต้นทุเรียน 35 ต้น ข้าวโพด 1 ไร่ แตงกวา 1 ไร่ ม. 8 น้ำท่วมเข้าในบ้านชาวบ้านจำนวน 2 หลัง เสาไฟฟ้าล้ม จำนวน 1 ต้น ม. 6 น้ำท่วมบ้านจำนวน 7 หลัง เบื้องต้นฝ่ายปกครองอำเภอทับปุด และหน่วยงานท้องถิ่นได้เข้ามาดูแลและจะดำเนินการช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: