ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตลิ่งเจ้าพระยาทรุดตัวร้านอาหารพังสูญหาย 1 ราย

ตลิ่งเจ้าพระยาทรุดตัวร้านอาหารพังสูญหาย 1 ราย

เมื่อเวลา 22.30 น. วานนี้ (7 ธันวาคม 2560) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พยุหะคีรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งว่ามีร้านอาหารพังถล่มลงแม่น้ำเจ้าพระยา และมีผู้สูญหาย 1 ราย ที่บริเวณถนนชิดวารีเหนือ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เขตเทศบาลตำบลพยุหะคีรี จึงรีบเดินทางปาตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ชีพกู้ภัยพยุหะคีรีรุดให้การช่วยเหลือและค้นหาผู้ที่สูญหายแล้วพร้อมประสานทีมชุดประดาน้ำเพื่อที่จะทำการค้นหาร่างผู้ที่หายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา

ต้องเร่งให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงออกจากตัวบ้านและกันชาวบ้านที่มาคอยยืนดูให้ออกห่างที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารอยู่ริมแม่น้ำ ชื่อร้านอาหารโต้รุ่ง ซึ่งมีรูปแบบเป็นชานระเบียงมีหลังคายื่นออกจากตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไปประมาณ 30 เมตร มีสภาพพังถล่มลงแม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับความเสียหายทั้งหมด และทราบว่า มีผู้ประสบกับเหตุการณ์สูญหายไปกับแม่น้ำอีก 1 รายขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่บ้านเรือนที่ติดร้านอาหารก็ได้พังลงทำให้เจ้าหน้าที่เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดการทรุดตัวของดินอีกทำให้นายปรีชา พลับน้อย นายอำเภอพยุหะคีรีและเจ้าหน้าที่เทศบาลพยุหะคีรีต้องออกมาอำนวยการให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น

ด้านนางปิยนุช แซ่ลิ้ม อายุ68ปีอยู่บ้านเลขที่271หมู่4 เขตเทศบาล อำเภอพยุหะคีรีเจ้าของบ้านที่ตลิ่งทรุดได้เล่าว่าอยู่กันมากว่า30ปีแล้วเมื่อวันสองวันที่แล้วมีรอยร้าวที่ตัวบ้านและมีเสียงดังเหมือนปูนลั่นแต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะถล่มมาแล้วแบบนี้ด้านสาเหตุการทรุดตัวคาดว่าเนื่องจากตลาดในอำเภอพยุหะคีรีส่วนใหญ่ที่มีบ้านเรือนอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและบ้านเรือนมีอายุเก่าแก่ประกอบกับเมื่อช่วงเดือนที่แล้วระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีมากแล้วน้ำลดระดับลงทำให้ดินที่บริเวณริมแม่น้ำเกิดการทรุดตัวลงทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นแต่เคราะห์ดีที่ระหว่างเกิดเหตุไม่มีลูกค้านั่งอยู่มีเพียงนายเฉี่ยว วรพันตระกูล อายุ59ปีซึ่งเป็นน้องชายเจ้าของร้านอาหารอยู่ที่บริเวณหลังร้านเท่านั้นที่สูญหายเบื้องต้นนายอำเภอสั่งให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุอึก4-5หลังให้ออกมาจากตัวบ้านแล้วเพื่อความปลอดภัยและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อความปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: