ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เร่งกู้สนามบินนครศรีธรรมราช

เร่งกู้สนามบินนครศรีธรรมราช

เจ้าหน้าที่เร่งเข้ากู้ระบบไฟนำทางและระบบไฟฟ้าภายในทางขับ-ทางวิ่งท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ยังไม่มั่นใจในการเปิดบริการพรุ่งนี้รอประเมินจากผู้บริหารอีกครั้ง

ที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้วิศวกร และช่างผู้เชี่ยวชาญได้นำอุปกรณ์เข้าติดตั้งซ่อมบำรุง ระบบไฟฟ้าทางวิ่ง ทางขับ รวมทั้ง สัญญาณไฟบอกทางสำหรับอากาศยาน ภายในพื้นที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช รวมทั้งเช็คระบบช่วยเดินอากาศทุกระบบ รวมทั้งระบบบริการภาคพื้น โดยเป็นไปตามเช็คลิสท์ความปลอดภัยตามมาตรฐานไอเคโอ ICAO ขณะที่เจ้าหน้าที่และเครตื่องสูบน้ำของกรมการป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ยังเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ชั้นในของท่าอากาศยานอย่างต่อเนื่องซึ่งจนขณะนี้ไม่มีน้ำเหลืออยู่ในรันเวย์ จุดกลับลำอากาศยานและทางขับทั้งหมดแล้ว

ส่วนภายในอากาคารผู้โดยสารมีผู้โดยสารหลายรายเข้ามาตรวจสอบความชัดเจนของการเปิดบริการรวมทั้งขอเลื่อนการเดินทาง และรอโดยสารรถยนต์ที่มีเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบกเข้าอำนวยความสะดวก เพื่อไปส่งผู้โดยยังท่าอากาศยานใกล้เคียงซึ่งมีทั้งท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี ท่าอากาศยานหาดใหญ่ และท่าอากาศกระบี่ ส่วนการเร่งซ่อมแซมกู้ทุกระบบในวันนี้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องระบุว่าไม่มั่นใจว่าจะมีความสมบูรณ์หรือไม่ต้องรายงานทุกขั้นตอนให้ผู้บริหารระดับสูงทราบเพื่อประเมินอีกครั้ง ซึ่งตามกำหนดนั้นอาจมีการบินเที่ยวแอรกในวันพรุ่งนี้ โดยเย็นวันนี้จะมีความชัดเจนว่าจะสามารถเปิดทำการได้หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: