ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวเชียงใหม่เกือบ 6 พันคน ร่วมวิ่งในกิจกรรม ชาวเชียงใหม่ร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน เพื่อโครงการก้าวคนก้าว

ชาวเชียงใหม่เกือบ 6 พันคน ร่วมวิ่งในกิจกรรม
ชาวเชียงใหม่ร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน เพื่อโครงการก้าวคนก้าว

เช้าวันนี้ ( 11 ธันวาคม) ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำริประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานปล่อยตัวนักวิ่งมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และนักวิงฟันรัน 3.5 กิโลเมตร ในกิจกรรม”ชาวเชียงใหม่ร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน เพื่อโครงการก้าวคนก้าว” โดยจะวิ่งไปรอบคูเมืองเชียงใหม่

กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อร่วมสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าว ของตู บอดี้สแลม เพื่อหาเงินสมทุนทุนในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ ทางโรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่ตูน บอดี้สแลมจะนำเงินที่รับบริจาคจากโครงการดังกล่าวมามอบให้ ได้จัดกิจกรรม”ชาวเชียงใหม่ร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน เพื่อโครงการก้าวคนก้าว”เพื่อระดมเงินบริจาคจากชาวเชียงใหม่สมทบทุนโครงการนี้ โดยจะมอบผ่านนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปมอบให้กับตูน บอดี้สแลม ที่จุดหมายปลายทางสุดท้ายของการวิ่ง คือ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

ขณะที่กิจกรรม”ชาวเชียงใหม่ร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน เพื่อโครงการก้าวคนก้าว”ครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีทั้งผู้สูงอายุ ครอบครัวที่พาลูกหลานมาวิ่ง รวมทั้งเยาวชน นักเรียนนักศึกษา เข้าร่วมในกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้กว่า 5,995 คน ซึ่งนอกจากชาวเชียงใหม่จะร่วมกันบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนกิจกรรมในครั้งนี้แล้ว หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ก็ได้นำเงินมาบริจาคกันเป็นจำนวนมาก โดยยอดบริจาคล่าสุด (เวลา 08.00 น. ) สูงกว่า 3,763,727.11 บาท แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: