ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เร่งซ่อมสะพานข้ามแยกลาดพร้าว หลังพบรอยแยกที่คานเหล็ก คาดใช้เวลา 3 วัน

เร่งซ่อมสะพานข้ามแยกลาดพร้าว หลังพบรอยแยกที่คานเหล็ก คาดใช้เวลา 3 วัน

ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เเละทีมวิศวกรบริษัทยูนีค เอ็นจิเนียริ่ง หลายสิบคน เร่งใช้เครื่องมือและเครื่องจักร ซ่อมเเซมสะพานข้ามเเยกลาดพร้าว มุ่งหน้าสะพานควาย หลังกรุงเทพมหานครพบรอยเเยกบริเวณเหล็กที่รองรับน้ำหนักสะพานบริเวณด้านซ้าย 1 จุด จึงรีบประสานเพื่อเข้าซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน เนื่องจากอาจเกิดอันตรายกับประชาชนได้ ก่อนจะยุติการซ่อมเเซมเป็นการชั่วคราวในเวลา 5 นาฬิกา พร้อมเปิดการจราจรบริเวณสะพานข้ามเเยกทั้งสองเลนให้ประชาชนสัญจรไปมาได้

โดยทีมวิศวกรที่ซ่อมแซม ระบุว่า ได้ใช้ตัวรองรับชั่วคราวมารับน้ำหนักของสะพาน ก่อนที่จะใช้เครื่องจักรที่เป็นตัวไฮโดรลิคดันตัวสะพานในจุดที่เกิดการเเยกตัวขึ้นไปจนบรรจบเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นจะใช้แผ่นเหล็กขนาดใหญ่มาประกบ ก่อนที่จะใช้เหล็กเชื่อมให้เกิดความหแน่นหนาก็จะสามารถซ่อมเเซมได้เเล้วเสร็จ ซึ่งขณะนี้เหลือเพียงการเชื่อมเหล็กระหว่างรอยเเยกเข้าด้วยกันเท่านั้นก็จะเเล้วเสร็จ และในวันนี้เวลา 22 นาฬิกา เจ้าหน้าที่จะปิดการจราจรเพื่อซ่อมแซมอีกครั้งก็จะเเล้วเสร็จ ก่อนส่งมอบสะพานให้ตำรวจเปิดการจราจรได้อย่างเต็มที่

ขณะที่กองบังคับการตำรวจจราจร แนะนำประชาชนหากมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เส้นทางบริเวณจุดนี้ โดยรถที่มาจากฝั่งถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้าที่จะมุ่งหน้าไปยังสะพานควาย สามารถใช้ช่องทางด่วนตรงไปกลับรถที่เเยกตรงสุทธิสาร หรืออีกหนึ่งวิธีคือเบี่ยงขึ้นต่างระดับรัชวิภาฯ วนรถลงที่ถนนกำแพงเพชร 2 เพื่อผ่านหน้าตลาด อตก. ซึ่งจะทำให้คุณผู้ชมสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาจราจรบริเวณจุดนี้ได้ เเละอีกหนึ่งวิธีคือตัดสินใจใช้ทางยกระดับดอนเมืองโทลเวย์ไปลงที่ดินเเดงเลย ซึ่งวิธีนี้จะได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: