ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถบรรทุกชนกันเอง ตาย1เจ็บ2

รถบรรทุกชนกันเอง ตาย1เจ็บ2

เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ยุทธปวีร์ นวลพงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถคอนเทนเนอร์ชนกัน 3 คัน บนถนนพระราม 2 ช่องทางด่วน ขาออกกรุงเทพฯ หลักกิโลเมตรที่ 25 + 650 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีผู้เสียชีวิตกับผู้บาดเจ็บติดภายใน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลมหาชัย1

ที่เกิดเหตุพบรถตู้คอนเทนเนอร์ยี่ห้อฮีโน่สีขาว 2 คัน ชนอัดติดกันอยู่ โดยคันหน้าที่ถูกชนท้ายหมายเลขทะเบียน 83 – 5033 สมุทรปราการ สภาพหน้ารถกระจกแตก มีรอยยุบเข้าไป มีนายไพบูลย์ จันทสอน อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 122 ซอย 22 (เกษมสมุทร 2) อ.ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนรถคอนเทนเนอร์ที่ชนท้ายอัดก๊อบปี้อย่างแรงจนหน้ารถพังเสียหาย และมีคราบน้ำมันรั่วไหล หมายเลขทะเบียน 83 – 4854 สมุทรปราการ มีนายปิยะ เสมานารถ อายุ 33 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บติดภายในตรงที่นั่งคนขับ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฯ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงจะสามารถนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้ และรีบนำส่งโรงพยาบาลมหาชัย1นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบผู้เสียชีวิต นอนตายอยู่ตรงริมถนนข้างการ์ดเลนด้านหน้ารถคอนเทนเนอร์คันแรก สภาพศพมีบาดแผลจากการถูกกระแทกอย่างแรง ทราบชื่อต่อมาคือ นายสรวิชญ์ โมฆรัตน์ อายุ 22 ปี เป็นเด็กประจำรถคันแรก และยังมีเด็กประจำรถคอนเทนเนอร์คันสองที่พุ่งชนท้ายได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน คือ นายจอน สัญชาติกัมพูชา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาชัย 1 ไปก่อนหน้านี้แล้ว และห่างออกไปประมาณ 500 เมตร ยังพบรถคอนเทนเนอร์ฮีโน่สีขาว ทะเบียน 83 – 5031 สมุทรปราการ จอดอยู่อีก 1 คัน สภาพด้านท้ายรถมีรอยถูกชนยุบเข้าไปเล็กน้อย มีนายสนอง จอมทะรัก อายุ 39 ปี เป็นคนขับรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นเดียวกัน

จากการสอบถามนายไพบูลย์ จันทสอน อายุ 55 ปี คนขับรถคอนเทนเนอร์ที่ถูกรถคอนเทนเนอร์อีกคันชนอัดก๊อบปี้เล่าว่า ตนเองและรถคอนเทนเนอร์อีก 2 คันที่เหลือนั้น เป็นรถมาจากบริษัทเดียวกันทั้งหมดโดยได้บรรทุกเนื้อหมูสดมาจากบริษัท P.S.Food Product จำกัด เพื่อจะนำไปส่งโรงงานในพื้นที่ตำบลบางโทรัด อ.เมืองสมุทรสาคร ทั้งนี้เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถของตนที่ขับมาคันแรกเกิดสายพานขาด จึงต้องจอดเข้าข้างทาง จากนั้นก็โทรศัพท์ไปบอกให้นายสนอง จอมทะรัก ซึ่งขับรถคอนเทนเนอร์คันที่สองตามมาข้างหลัง ให้ขับขึ้นไปข้างหน้าเพื่อลากรถของตนเข้าข้างทาง โดยขณะที่นายสนองกำลังจะต่อสายลากรถตนนั้น รถคอนเทนเนอร์คันที่ขับตามหลังมาคันสุดท้ายก็พุ่งชนท้ายรถของตนอย่างแรง ทำให้นายสรวิชญ์ โมฆรัตน์ เด็กประจำรถของตนที่ลงไปนั่งบนถนนอยู่ตรงข้างหน้ารถนั้น ถูกรถกระแทกเสียชีวิตคาที่ ซึ่งในช่วงที่รถของตนจอดเสียข้างทาง ตนก็ได้นำกิ่งไม้มาวางไว้ข้างหลังรถ และยังส่องไฟฉายเป็นสัญญาณเตือนอีกด้วย แต่รถคันหลังน่าจะไม่ได้มองหรือมองไม่เห็น ก็เลยพุ่งชนอย่างแรงจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: