ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กระบะขนคนงานเขมรหนีด่านแปดริ้วตกน้ำ ตาย4 เจ็บ4

กระบะขนคนงานเขมรหนีด่านแปดริ้วตกน้ำ ตาย4 เจ็บ4

รถกระบะขนแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาจากชายแดนจังหวัดสระแก้วระหว่าขับมาตามเส้นทางเห็นจุดตรวจอยู่ข้างหน้ารีบเร่งเครื่องหลบหนีเลี้ยวหลบเข้าข้างทางเส้นทางสัญจรหมู่บ้าน ด้วยความไม่ชินเส้นทางแถมปิดไฟวิ่งพลาดรถตกลงคลองส่งน้ำเสียชีวิต4รายบาดเจ็บอีก4ที่เหลือรอดวิ่งหลบหนีไปในความมืด ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา02.00น.วันนี้(15ธ.ค.60)ร้อยตำรวจเอกนิติพัฒน์ ศรีหบุตร รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจแปลงยาวได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ตกลงไปในคลองส่งน้ำคลองด้วนช่วงบริเวณหมู่ที่10 บ้านแหลมว้า ตำบลหัวสำโรง จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนมสารคามให้ดินทางเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุพร้อมรุดเดินทางเข้าตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะวีโก้สีขาวแบบแคปสีขาวหมายเลขทะเบียนบน 5816 สระแก้วตกลงไปในคลองส่งน้ำอยู่ในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันค้นหาผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในรถและบริเวณใกล้เคียงเบื้องต้นสามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นหญิงสัญชาติกัมพูชาขึ้นมาได้จำนวน1คนและชายอีก3คนขึ้นมาได้ก่อนพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายอีก1คนติดอยู่ในช่วงด้านหน้าของตัวรถและกระเป๋าสำภาระอีกเกือบ20ใบขึ้นมาจากน้ำก่อนใช้รถยกผูกลวดสลิงรอกดึงรถจากในน้ำขึ้นมาบนฝั่งและพบผู้เสยชีวิตเป็นชายติดอยู่ในห้องโดยสารของรถกระบะอีกจำนวน3ราย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่ารถคันดังกล่าวขับมาตามเส้นทางถนนสาย331โดยออกเดินทางมาจากจังหวัดสระแก้วก่อนจะพบว่ามีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณหน้าจุดสกัดตำรวจทางหลวงหนองแหนรถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องหลบหนีการตรวจค้นและเลี้ยวข้ามช่องทางกลับรถไปถนนฝั่งตรงข้ามก่อนปิดไฟรถและเลี้ยวหลบหนีการติดตามของเจ้าหน้าที่เข้าไปตามเส้นทางหมู่บ้านหนองแหน-หัวสำโรงก่อนทีผู้พบเห็นรถยนต์ตกลงไปในคลองและโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

จากการสันนิฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่ารถยนต์คันดังกล่าวแอบลักลอบนำแรงงานชาวกัมพูชามาจากชายแดนจังหวัดสระแก้วเมื่อเห็นมีจุดตรวจด้วยความกลัวจึงหลบหนีและไม่ชินเส้นทางประกอบกับปิดไฟขับจึงพลาดตกไปในคลองส่งน้ำจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้บาดเจ็บไปทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงและดำเนินการตรวจสอบหาเจ้าของรถเพื่อติดตามจับกุมคนผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปพร้อมพิสูจน์เอกลักษณ์ของผู้เสียชีวิตเพื่อแจ้งให้ญาติมารับร่างไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: