ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มถูกท็อป ฮาวดี้ เผาบ้านเปิดใจเป็นหนี้จริงแต่ยังไม่ถึงกำหนดคืนตามสัญญา

หนุ่มถูกท็อป ฮาวดี้ เผาบ้านเปิดใจเป็นหนี้จริงแต่ยังไม่ถึงกำหนดคืนตามสัญญา

ลูกชายเจ้าของบ้านที่ถูก “ท็อป ฮาวดี้” จุดไฟเผาบ้านทวงหนี้ไลฟ์สดโชว์ เปิดใจครั้งแรกเป็นหนี้ แม่ท็อป จริง 1 หมื่น แต่ไม่ใช่ 100,000 ตามที่ถูกกล่าวอ้าง ยันไม่ได้เบี้ยวแต่ยังไม่มีถึงกำหนดจ่ายคืนตามที่ทำสัญญากันไว้ ไม่คิดเพื่อนจะทำรุนแรงขนาดจุดไฟเผาบ้านข่มขู่ ยอมรับกลัวท็อปทำร้ายเพราะเป็นคนชอบใช้ความรุนแรง พร้อมกราบเท้าขอโทษพ่อที่เป็นต้นเหตุให้ถูกเผาบ้าน ขณะ ตร.เลื่อนฝากขังเป็นวันนี้

จากกรณีที่นายอาทิตย์ จักรคุ้ม หรือท็อป ฮาวดี้ อายุ 26 ปี หนุ่มชาว อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะลงมือก่อเหตุใช้น้ำมันราดและจุดไฟเผาบ้านของนายหัส โพธิ์เงิน เพื่อทวงเงินจากลูกชายของนายหัส พร้อมใช้คำพูดข่มขู่ว่ายืมเงินแล้วไม่คืนก็จะโดนเผาบ้านแบบนี้ จนทำให้ฝาบ้านได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 4 โมงเย็นของวันที่ 9 ต.ค. หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ได้พยายามติดตามตัวนายอาทิตย์ พร้อมขออนุมัติศาลออกหมายจับ จนสามารถจับกุมได้ พร้อมกับนายคมสัน พรมสุรินทร์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาอีกคนที่เป็นคนถ่ายคลิปในวันก่อเหตุด้วย ได้ช่วงบ่ายของวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ทั้งสองถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.แคนดง โดยพนักงานสอบสวนได้เลื่อนการส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นวันนี้ (15 ธ.ค.) เนื่องจากเมื่อวานนี้สอบปากคำเสร็จไม่ทัน

ซึ่งคดีดังกล่าวอยู่ในความสนใจของประชาชน และมีการโพส์ตแสดงความคิดเห็นทางโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ส่วนมากต่างต่อว่าถึงการกระทำของนายอาทิตย์ หรือท็อป ฮาวดี้ ว่ากระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ แต่หลายคนก็อยากจะรู้ชนวนเหตุที่แท้จริงว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งตัวละครสำคัญของเรื่องนี้คือลูกชายเจ้าของบ้านที่ถูกเผาที่จะออกมาเปิดเผยสาเหตุที่แท้จริงได้

ล่าสุดนายวรายุทธ โพธิ์เงิน อายุ 29 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านที่ถูกท็อป ฮาวดี้ จุดไฟเผาเพื่อทวงหนี้ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อเป็นครั้งแรกหลังจากเกิดเรื่อง โดยนายวรายุทธ ยอมรับว่าเป็นหนี้แม่ของท็อป จริงจำนวน 10,000 บาท แต่ไม่ได้เป็นการกู้ยืมเป็นเงินที่แม่ท็อปนำมาจ่ายค่าประกันตัวให้กับท็อป และตัวเอง ที่ถูกจับข้อหาเสพสารเสพติด เมื่อวันที่ 10 ต.ค. โดยจะต้องจ่ายค่าประกันตัวพร้อมกันทั้ง 2 คนแต่ตอนนั้นตนเองไม่มีเงิน แม่ท็อปจึงออกเงินให้ก่อนแต่ให้ตนเองทำสัญญาต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ว่าเป็นหนี้แม่ท็อป 10,000 บาทโดยไม่มีดอกเบี้ย ซึ่งในสัญญาระบุว่าให้ชำระคืนภายในวันที่ 10 ธ.ค. แต่ยังไม่มีกำหนดวันที่จ่ายคืนตามสัญญาท็อปก็มาเผาบ้านข่มขู่ อีกทั้งก่อนหน้านี้แม่ท็อปก็ให้ตนเองไปกรีดยางเพื่อใช้หนี้ แต่กรีดได้ 6 วันก็บอกให้หยุด จึงไปทำงานรับจ้างอย่างอื่นเพื่อจะหาเงินมาใช้หนี้ ไม่ได้มีเจตนาจะเบี้ยว เรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้บอกครอบครัวเพราะไม่อยากให้พ่อแม่ไม่สบายใจ แต่ไม่คิดเรื่องจะรุนแรงบานปลายขนาดนี้

นายวรายุทธ ยังกล่าวอีกว่า ไม่ได้เป็นหนี้ครอบครัวท็อปถึง 100,000 บาทและไม่เคยไปเอาเงินมาสร้างบ้านตามที่ท็อปกล่าวอ้างเลย และที่ออกมาให้สัมภาษณ์เพราะอยากให้สังคมเข้าใจ แต่ยอมรับว่ากลัวจะถูกท็อป กลับมาล้างแค้นหรือทำร้ายครอบครัว เพราะท็อปเป็นคนชอบใช้ความรุนแรง แต่ก็อยากถาม ท็อปว่า เป็นเพื่อนกันจริงไม่น่าทำรุนแรงขนาดนี้ หากตนเองอยู่ในบ้านแล้วถูกไฟเผาจะเป็นยังไงเพื่อนกันจริงทำไงทำแบบนี้ จิตใจทำด้วยอะไร

หลังจากนั้นนายวรายุทธ ก็ได้ก้มกราบเท้าพ่อ เพื่อขอโทษที่เป็นต้นเหตุทำให้ถูกเผาบ้านเสียหาย พร้อมรับปากกับพ่อว่า จะพยายามทำงานหาเงินมาใช้หนี้จำนวน 10,000 บาท คืนแม่ท็อป เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาขึ้นอีก

ทางด้าน พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผกก. สภ.แคนดง ระบุว่า ทางพนักงานสอบสวนจะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ในวันนี้ โดยที่ต้องเลื่อนส่งฝากขังเนื่องจากสอบปากคำและรวบรวมหลักฐานเสร็จไม่ทัน ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ญาติมายื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: