ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ความคืบหน้า คนร้ายบุกเผารถทัวร์ เบตง-ยะลา-กรุงเทพฯ

ความคืบหน้า คนร้ายบุกเผารถทัวร์ เบตง-ยะลา-กรุงเทพฯ

จากกรณีมีคนร้าย ปิดหน้าอำพรางใบหน้า อาวุธสงครามครบมือ บุกจี้ รถโดยสาร(รถทัวร์)ของบริษัทสยามการเดินรถ วิ่งเบตง -ยะลา- กทม.บนถนนสาย 410 บ้านกาโสด ม.5 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา จนวอดเสียหายไปทั้งคัน เหตุเกิดเมื่อ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้น ความคืบหน้าในเรื่องนี้ นายอนุชิต ตระกูลมัทุตา ผวจ.ยะลาได้สั่งการนายธราวุธ  ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา ในฐานะ ผอ ศปก.อำเภอ ให้ เรียก หน่วยกำลัง 3 ฝ่ายมาประชุมในการดำเนินการทางคดีและการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์

     โดยวันนี้ จะเคลื่อนย้ายซากรถโดยรถเครนของ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ยะลา มาเก็บไว้ที่ ร้อย ทพ.3307  ฉก.ทพ.33 ปากทางเข้าเขื่อนบางลาง บ้านกาโสด ใกล้ที่เกิดเหตุ หลังจากที่ ตร.ตรวจพิสูจน์หลักฐานยะลา มาตรวจสอบหาพยานหลักฐานและร่องรอยลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย ที่ติดกับตัวรถ เพื่อติดตามหัวคนร้าย โดยได้ให้ จนท.ตร.เร่งสืบสวนหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุโดยด่วน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่ใช้บริการรถทัวร์ในสายดังกล่าว

     นอกจากนี้ ได้จัดเยียวยา ผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ ในวันนี้ ได้จัดส่งผู้โดยสารที่ตกค้าง เนื่องจากเมื่อวานนี้ ได้แก้ปัญหาให้กับผู้ประสบเหตุไว้ 2 ส่วน คือผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางอย่างด่วน เนื่องจากหมอนัด หรือมีธุระจำเป็นเร่งด่วนได้จัดรถสำรอง ซึ่งเป็นรถคันที่ 2 ที่วิ่งในเส้นทางเดียวกันจำนวนหนึ่ง ส่วนที่เหลือให้ไปพักชั่วคราวในตัวเมืองยะลา เพื่อจัดรถตู้รับส่งให้ไปต่อรถที่ อ.หาดใหญ่ เพื่อเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางของแต่ละคน นอกจากนี้ได้ให้สำรวจความเสียหาย ของสัมภาระของผู้โดยสารและของฝากส่งสิ่งของมากับรถที่เกิดเหตุด้วย เพื่อจะให้การเยียวยาด้วย

     ด้านนางภาณิวัน  เรืองมณี นายสถานี บขส.ยะลา เปิดเผยว่า ขณะนี้ ตนได้ให้รถทัวร์ทุกคันที่วิ่งเข้าไปยัง อ.เบตง หยุดวิ่งเป็นการชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์ดีขึ้น สำหรับการเดินรถเข้าเบตง เป็นรถ วิ่งเบตง - กทม.-เบตง จะวิ่งสลับวัน วันละ 3 คันและ 2 คัน และรถสายเบตง - ภูเก็ต วันละ 1 คันทุกวัน สรุปรถเข้าออกเบตง วันละ 4 คันและวันละ 3 คันสลับกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: