ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้ประกอบการร้านค้าตลาดเฉลิมลาภ รวมตัวต้านเจ้าหน้าที่ ไม่ให้รื้อถอน

ผู้ประกอบการร้านค้าตลาดเฉลิมลาภ รวมตัวต้านเจ้าหน้าที่ ไม่ให้รื้อถอน

บรรยากาศที่ตลาดเฉลิมลาภ ย่านประตูน้ำ ขณะนี้ มีกลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ออกมารวมตัวกัน ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่จาก สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เข้าไปทำการขอคืนพื้นที่ เพื่อทำการ  พัฒนาพื้นที่บริเวณตลาดเฉลิมลาภ โดยมีกำลังจากตำรวจ สน.พญาไท เจ้าหนี้ท่ทหาร เจ้าหน้าที่เทศกิจ เข้าไปร่วมเจรจา พูดคุยกับกลุ่มผู้ค้าขาย ซึ่งก่อนหน้านี้ มีการติดป้ายประกาศแจ้งเตือน จาก สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ว่าขอให้ย้ายออกจากพื้นที่ตลาดเฉลิมลาภ และเจ้าหนี้ท่จะเข้าทำการรื้อถอนตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค. เป็นต้นไป  

     แต่เมื่อถึงเวลาที่เจ้าหนี้ท่จะเข้ารื้อถอน กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้า ไม่ยอม เพราะอ้างว่า ยังไม่ได้เตรียมตัวที่จะย้ายของออกจากพื้นที่ตลาด จึง ออกมารวมตัวกัน  เจรจา และต่อรองกับเจ้าหน้าที่เพื่อขอขยายเวลาออกไปก่อน  จนได้ข้อยุติว่า วันนี้ จะยังไม่มีการรื้อถอนตลาดเฉลิมลาภ และส่งตัวแทนเข้าพูดคุย คาดว่า จะได้ข้อสรุปเรื่องการดำเนินการรื้อถอน ก่อนช่วงปีใหม่ นี้ โดยไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายใดๆเกิดขึ้น

     สำหรับพื้นที่ตลาดเฉลิมลาภ ย่านประตูน้ำ  เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์   ได้ให้บริษัทเอกชนที่ได้รับอนุญาตจากกรุงเทพมหานคร เข้าล้อมรั้วอาคาร ที่ไม่มีผู้พักอาศัย ภายหลังพื้นที่ดังกล่าวครบสัญญาให้เช่าไปตั้งแต่ปี2557 และมีการเจรจาเวรคืนพื้นที่กว่า7ไร่เรื่อยมา แต่ยังคงมีชาวบ้านกว่า 154 หลังคาเรือน  ที่ยังอยู่ในขั้นตอนฟ้องร้องในชั้นศาล และยังคงอยู่ในพื้นที่ ซึ่งวันนี้เป็นแรกของคำสั่งการรื้อถอน จึงมีชาวบ้านออกมารวมตัวคัดค้านการดำเนินการของเจ้าหน้าที่  ซึ่งชาวบ้านระบุยินดีที่จะออกจากพื้นที่ หากมีการพิจารณาคดีในชั้นศาลคนสุดท้ายของกลุ่มผู้ค้าที่ฟ้องร้องแล้วเสร็จ

     ขณะที่การจราจราบริเวณถนนราชปรารภ เส้นที่ผ่านประตูน้ำ การจราจรติดขัดสะสม เนื่องจากผู้ใช้รถ ชะลอดูเหตุการณ์ ในตลาดเฉลิมลาภ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: