ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตูน วิ่งฝ่าความหนาว เริ่มสตาร์ต จากอ.เถิน ลำปาง

ตูน วิ่งฝ่าความหนาว เริ่มสตาร์ต จากอ.เถิน ลำปาง

เมื่อเวลา 03.20 น.ที่บ้านสวนลุงสุวิทย์ บ้านแม่เตี๊ยะ ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เริ่มวิ่งออกจากจุดสตาร์ตในวันที่ 49 ในเซ็ทที่ 1 ระยะทาง 20 กิโลเมตร

     จุดหมายถึงวิ่งไปยังจุดพัก ศูนย์การศึกษาวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม เขต ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง  ตลอดเส้นทางภูเขาสูงล้อมรอบจึงทำให้ต้องวิ่งท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิต่ำกว่า 17 องศา

     ก่อนตูนออกวิ่งมีประชาชนจากต่างจังหวัดและในจังหวัดลำปางเดินทางมาให้กำลังใจและมอบเงินบริจาคให้กับตูนเพื่อสมทบทุนในโครงการดังกล่าวและร่วมถ่ายรูปแจกลายเซ็นให้กับแฟนคลับก่อนจะออกวิ่ง

     ตลอดเส้นทางการวิ่งก็ได้มีประชาชนออกมายืนรอตามข้างทางเพื่อรอมอบเงินให้กับตูน อีกทั้งทาง มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง นำกำลังพลกว่า 20 นายมาร่วมวิ่งกับคณะของโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งล่าสุดมียอดเงินบริจาคแล้วกว่า 869 ล้านบาท     สำหรับโปรแกรมในวันนี้ ตูน พร้อมคณะจะวิ่งทั้งหมด 5 เซ็ต เริ่มจากจุด Start บ้านแม่เตี๊ย อ.แม่ถอด จ.ลำปาง ไปยังจุดพักเซ็ทที่ 1 ศูนย์การศึกษาวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ต.แม่กั๊วะ อ.สบปราบ ระยะทาง 20 ก.ม.
จุดพักเซ็ตที่ 2 ที่พักริมทาง ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ระยะทาง 10 ก.ม.

จุดพักเซ็ตที่ 3 ทางเข้าบ่อลูกรัง ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ระยะทาง 10 ก.ม

จุดพักเซ็ตที่ 4 ปั๊มน้ำมันเอสโซ่วังพร้าว ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ระยะทาง 8.3 ก.ม.

และจุดพักเซ็ตที่ 5 สวนอาหารบ้านพลอย ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ระยะทาง 14 ก.ม. รวมระยะทางทั้งสิ้น 62.3 ก.ม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: