ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มใหญ่ล้มหัวฟาดพื้น นอนตากลมหนาว เช้าพบเป็นศพ

หนุ่มใหญ่ล้มหัวฟาดพื้น นอนตากลมหนาว เช้าพบเป็นศพ

สภาพอากาศที่หนาวเย็นในระยะนี้ได้ส่งผลให้มีหนุ่มใหญ่ที่ประสบอุบัติเหตุหกล้มก่อนหน้านี้และญาติพี่น้องได้นำไปนอนย่างไฟอ่อนๆบนแคร่ไม้ไผ่ตามพิธีกรรมพื้นบ้านตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาจนกระทั่งเช้าตรู่วันนี้พบกลายเป็นศพท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น

     ตำรวจภูธรเมืองยโสธร พร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลยโสธร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพของนายสุรชัย  ผิวอ่อนดี อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 3 บ้านดอนมะยาง ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ภายหลังจากที่ได้รับแจ้งจากญาติว่านายสุรชัยฯนอนเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ใต้ถุนบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยสภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดงและสวมกางเกงยีนขายาวนอนห่มผ้าอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ที่วางอยู่ใต้ถุนบ้านและที่ใต้แคร่ไม้ไผ่มีการก่อไฟเอาไว้ด้านล่าง ซึ่งเป็นพิธีกรรมแบบพื้นบ้านในการรักษาผู้ป่วยที่หกล้มหรือตกจากที่สูง หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าการย่าง เพื่อเป็นการใช้ความร้อนขับไล่พิษไข้ในร่างกายออกหรือเป็นการขับไล่เลือดที่คลั่งตามจุดต่างๆในร่างกายตามความเชื่อของชาวบ้าน

      จากการตรวจสอบตามร่างกายของผู้ตายไม่พบว่าถูกทำร้ายแต่อย่างใดและคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง แพทย์ไม่สามารถระบุสาเหตุของการเสียชีวิตได้       จากการสอบถาม นางน้อย  ผิวอ่อนดี พี่สาวของผู้ตาย บอกว่า ผู้ตายยังเป็นโสดและพักอาศัยอยู่กับตนที่บ้านหลังดังกล่าวปกติผู้ตายไม่มีโรคประจำตัวและก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นวานนี้ที่หมู่บ้านของตนได้มีเพื่อนบ้านจัดงานอุปสมบทให้กับลูกชายผู้ตายจึงไปร่วมขบวนแห่นาครอบหมู่บ้านและในระหว่างนั้นก็ได้มีการดื่มสุราพร้อมกับได้ร่วมเต้นรำหน้าขบวนกลองยาวและเกิดการหกล้มหัวฟาดพื้นญาติๆจึงนำตัวผู้ตายส่งไปตรวจรักษาอาการที่โรงพยาบาลยโสธรซึ่งหลังจากแพทย์ได้ตรวจร่างกายให้แล้วบอกว่าไม่เป็นอะไรมากจึงอนุญาตให้ผู้ตายกลับบ้านได้ หลังจากนั้นญาติๆจึงให้ผู้ตายไปนอนย่างไฟตามพิธีกรรมพื้นบ้านที่เคยทำกันมาโดยให้ผู้ตายนอนบนแคร่ไม้ไผ่พร้อมกับได้มีการก่อไฟเอาไว้ใต้แคร่ไม้ไผ่เพื่อให้ความร้อนอบอุ่นร่างกายซึ่งผู้ตายก็มีอาการปกติดีนอกจากบอกกับตนว่ามีอาการเจ็บปวดตามร่างกายเท่านั้น

       หลังจากนั้นตนก็เข้าไปนอนในบ้านตามปกติโดยให้ผู้ตายนอนย่างไฟอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ตลอดทั้งคืนและเมื่อเวลาประมาณ 3 นาฬิกา ตนได้ลุกขึ้นมาเติมไฟให้กับผู้ตาย อีกรอบและยังพูดคุยกับผู้ตายตามปกติเสร็จแล้วตนก็เข้านอนต่อจนกระทั่งเช้าตรู่วันนี้ซึ่งมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นมากตนตื่นขึ้นมาจะไปปลุกผู้ตายจึงพบว่าได้เสียชีวิตแล้วก่อนที่จะได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

คาดว่าสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้น่าจะมาจากการหกล้มแล้วหัวฟาดพื้นประกอบกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นโดยเฉพาะในช่วงกลางคืนจึงทำให้ผู้ตายมีอาการช๊อกและเสียชีวิต ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบศพให้กับทางญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: