ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายบุกยิงพยาบาล ว่าที่เจ้าสาวคา รพ.คาดปมชู้สาว

คนร้ายบุกยิงพยาบาล ว่าที่เจ้าสาวคา รพ.คาดปมชู้สาว

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 ธ.ค.60  พ.ต.ท.สุนทร พิทักษ์สุข สารวัตรสอบสวน สภ.สลุย ได้รับแจ้งเหตุมีเจ้าหน้าที่รัฐถูกยิงตายภายบ้านพักหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสาธารณะตำบลสลุย ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 ตำสองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชูมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายปกาสิต พรประสิทธิ์ นายอำเภอท่าแซะ  พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.พุฒิพงษ์ พานิชศิลป์ ผกก.สภ.สลุย กำลังชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพร

      ที่เกิดเหตุอยู่ย่านชุมชนตลาดตาเงาะล่างติดกับถนนลาดยางทางเข้าหมู่บ้านห่างจากเส้นทางหลักถนนเพชรเกษม ประมาณ 100 เมตร ภายในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย บริเวณด้านหลังสร้างเป็นพักห้องแถว 2 ชั้น หลังเกิดเหตุอยู่ห้องที่ 3 ตรวจสอบพบที่หน้าต่างมีร่องรอยถูกคนร้ายงัดเข้าไปภายใน และตรงลานปูนชั้นล่างข้างทางขึ้นบันไดมีกองเลือดหยุดลงมาจากชั้น 2 และกองกระเป๋าเสื้อผ้าร่องรอยถูกรื้อค้นกระจัดกระจายไปทั่ว  

      เมื่อเหน้าที่ขึ้นไปยังชั้น 2 ตรวจสอบภายในห้องนอนพบศพทราบชื่อ นางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือปอ อายุ 25  ตำแหน่งเจ้าพนักงานฑัณตกรรมสาธารณะสุข รพ.สต.สลุย  สภาพนุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำเสื้อยืดคอกลมสีเทาถูกจ่อยิงกลางหน้าออกด้วยปืนลูกซองเป็นรูพรุนจมกองเลือดอยู่บนพื้นในห้องนอน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-9 ชั่วโมง ขณะที่โทรทัศน์ยังเปิดอยู่ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลท่าแซะ

      เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดที่หน้าห้องพักมีรถเก๋งฮอนด้าซิตี้สีขาว ทะเบียน 2 กฉ 230 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายจอดอยู่ นอกจากนั้นพบว่าคนร้ายได้ปิดสวิตซ์ไฟส่องสว่างที่หน้าห้องแถวบ้านพัก

      และกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่กับผนังปูนทางด้านขวาซึ่งมุมกล้องส่องมายังบริเวณหน้าบ้านพักถูกคนร้ายบิดหันออกไปทิศทางอื่นเพื่อไม่ให้เห็นความเคลื่อนไหวบริเวณด้านหน้าห้องพัก

     จากการสอบสวนทราบว่าช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณตีหนึ่งครึ่งมีเจ้าหน้าที่ซึ่งพักอยู่บ้านพักห้องแถวเดียวกันและชาวบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงดังตูมคล้ายคนจุดประทัดแล้วเงียบหายไป จนกระทั่งช่วงสายมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุยได้ไปเรียกผู้ตายแต่ไม่มีเสียงตอบจึงผิดสังเกตเมื่อเข้าไปดูพบว่าถูกยิงตายอยู่บนที่นอนจึงแจ้งตำรวจดังกล่าว  โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะย่องเข้ามากลางดึกแล้วไปปิดสวิตซ์ไฟส่องสว่างหน้าห้องแล้วเดินไปบิดกล้องงจรปิดให้หันไปทางอื่น ก่อนลงมืองัดหน้าต่างบุกเข้าไปจ่อยิงนางสาวนนทิญาขณะนอนดูโทรทัศน์อยู่ในห้องนอน แล้วสร้างสถานการณ์รื้อค้นทรัพย์สินเหมือนประสงค์ต่อทรัพย์เพื่อเบี่ยงเบนคดี

     ด้านสมศรี ครัวจัตุรัส อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุกล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ลูกสาวตนทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย มานานกว่า 4 ปีแล้ว ก่อนหน้าเสียชีวิตไม่เคยมีปัญหากับใครแต่เคยบ่นอยากจะขอย้ายกลับไปทำงานใกล้กับบ้านที่อำเภอสวีเพื่อดูแลพ่อแม่ที่สุขภาพไม่ค่อยดี ซึ่งลูกสาวตนกำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มที่ทำงานอยู่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในวันที่ 24ธันวาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งได้คบหากับแฟนหนุ่มคนดังกล่าวมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษา และได้แจกการ์ดไปจนหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ระระหว่างจัดเตรียมสถานที่แต่งงาน ณ สนามโรงเรียนบ้านน้ำลอดน้อย ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี ไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่รู้แต่เรื่องชู้สาวนั้นยืนยันว่าไม่มีแน่นอน เพราะลูกตนรักเดียวใจเดียวและยังเป็นคนธรรมะธรรมโม ไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต มีจิตใจอ่อนโยน ขอให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

     พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่าจากการตรวจสอบหลักฐานกล้องวงจรปิดเบื้องต้นพบว่าบางช่วงกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้โดยคนร้ายสวมหมวกไหมพรม ส่วนรายละเอียดอื่นยังไม่สามารถเปิดเผยได้จะทำให้เสียรูปคดีคาดคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตายและเตรียมการมาอย่างดี ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากเรื่องส่วนตัว ชู้สาว แต่อย่างไรก็ตามยังไม่ตัดในประเด็นอื่นๆ ซึ่งยังอยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าจะสามารถจับตัวคนร้ายได้เร็วๆนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: