ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เชียงใหม่ยังหนาว ดอยอินทนนท์ เหมยขาบโผล่อวดโฉมหน้าที่ทำการอุทยานฯ

เชียงใหม่ยังหนาว ดอยอินทนนท์ยังยะเยือก เหมยขาบโผล่อวดโฉมหน้าที่ทำการอุทยานฯ

สภาพอากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ยังคงหนาวจัด ล่าสุดเช้าวันนี้ ( 22 ธันวาคม) อุณหภูมิในตัวเมืองเชียงใหม่และเกือบทุกอำเภอยังอยู่ที่ 8 - 10 องศาเซลเซียส ซึ่งอุณหภูมิที่ลดต่ำทำให้เช้าวันนี้เกิดหมอกปกคลุมผิวน้ำในแม่น้ำปิงหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณท่าน้ำปิง หน้าวัดป่างิ้ว ตำบลท่าวังตาล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ อากาศที่เย็นกว่าอุณหภูมิน้ำ ทำให้เกิดไอหมอกลอยปกคลุมผิวน้ำไปทั่วทั้งบริเวณ กลายเป็นภาพที่สวยงามที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก

    ชาวบ้านป่างิ้ว เปิดเผยว่า ปรากฏการณ์ไอหมอกบนผิวน้ำเกิดขึ้นมาแล้วเกือบสัปดาห์ หลังจากอากาศเริ่มหนาวเย็น ซึ่งจะเกิดในช่วงเช้า เมื่ออุณหภูมิสูงเริ่มขึ้น ไอหมอกเหล่านี้ก็จะสลายตัวและจะเกิดอีกครั้งช่วงเช้าวันต่อไป    ส่วนที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อากาศยังหนาวจัด ยอดดอยวัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 5 องศาเซลเซียส ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 3 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ลดต่ำเหลือ 3 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบเกาะตามยอดหน้าบริเวณหน้าทำการฯ และยังทำให้น้ำค้างที่เกาะตามหลังคารถที่จอดเกาะตัวเป็นเกล็ดน้ำแข็ง    นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกในรอบปีที่เกิดเหมยขาบเกาะตามยอดหญ้าบริเวณที่ทำการ ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเพราะพื้นที่ไม่สูงเท่ายอดดอย จึงสร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

    ขณะที่อุณหภูมิที่ลดต่ำอยู่ในระดับหนาวจัดใกล้จุดเยือกแข็งมานานเกือบสัปดาห์ ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศรีบเดินทางมาสัมผัส ความหนาวเย็น ล่าสุดวานนี้ ( 21 ธันวาคม) มีนักท่องเที่ยวเข้าสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนทท์กว่า  4,521 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: