ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตูน เริ่มออกวิ่งวันสุดท้าย จากตัวเมืองเชียงรายสู่แม่สาย


ตูน เริ่มออกวิ่งวันสุดท้าย จากตัวเมืองเชียงรายสู่แม่สาย

ทีมวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว นำโดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือ 11โรงพยาบาล จากเบตงถึงแม่สาย ได้เริ่มออกจากที่พักที่แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 หลังจากที่อาการบาดเจ็บที่แขนเนื่องจากถูกดึงระหว่างการวิ่งรับบริจาคในพื้นที่เชียงราย ที่มีมวลชนมาต้อนรับอย่างหนาแน่น โดยวันนี้ไม่ได้มีการบัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดังมาร่วมด้วย แต่มีดารานักแสดงหลายคนมาร่วมวิ่ง อาทิบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดารานักแสดง รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น โดยได้ออกวิ่งในเซตแรกเริ่มวิ่งในเวลา02.30น. ระยะทาง 8.2 กิโลเมตร และมาถึงจุดเชคพอร์ยที่บริษัทมาสด้าสินธานีเชียงราย สาขาบ้านดู่


ซึ่งตลอดเส้นทางการวิ่งบนถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าอำเภอแม่สาย มีประชาชนมายืนข้างทางเพื่อให้กำลังใจพี่ตูน และร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการก้าวคนละก้าวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่บริเวณขัวศิลปะ ตำบลบ้านดู่ ได้มีอาจารย์ทรงเดช ทิพย์ทอง นายกสมาคมขัวศิลปะ และ อาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม ศิลปินชาวจังหวัดเชียงราย และกลุ่มศิลปินชาวจังกหวัดเชียงราย นำเงินจากการประมูลการได้วาดภาพ ที่วาดด้วยถ่านไม้หรือศิลปะถ่านชาร์โคล โดยฝีมือครับอาจารย์สุวิทย์ เพื่อส่งมอบให้ตูน เพราะถือว่าเป็นบุคคลที่เสียสละ ทั้งนี้หลังตูนวิ่งมาถึง ขัวศิลปะได้มอบเงินรวม666,000บาท พร้อมภาพวาด รวมทั้งเสื้อที่มีรูปพี่ตูน โดยพี่ตูนได้โอบกอดขอบคุณอาจารย์ทั้ง2ท่าน

และที่หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย มีกลุ่มนักศึกษาจัดเวทีเล็ก ๆ ด้านหน้ามหาวิทยาลัย พร้อมนักศึกมารอต้อนรับจำนวนมาก ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยราชภัฎได้มอบเงินเข้าโครงการก้าวคนละก้าว รวมประมาณ300,000บาท ทั้งนี่พี่ตูนได้พูดออกไมค์ ว่าต้องขอโทษทุกคนที่ทำให้รอ เมื่อวานนี้ที่ไม่สามารถวิ่งผ่านมาได้ แต่ต้องขอบคุณทุกที่มารอให้กำลังใจ ไม่รู้ว่าได้นอนกันหรือยัง และขอบคุณทุกคนในประเทศไทยที่ทำให้ยอดการบริจาคเกินเป้าหมายที่วางเอาไว้ คือตอนนี่กิน1,000ล้านบาท ที่ทุกคนทำเพื่อโรงพยาบาลศูนย์ ทั้ง11โรงพยาบาล เพราะโรงพยาบาลศูนย์ยังต้องการเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในการรักษาคนทุกคนที่เจ็บป่วย


หลังจากนั้นได้วิ่งต่อมาที่จุดสิ้นสุดเซตแรก ที่บริษัทมาสด้าสินธานีเชียงราย จำกัด สาขาบ้านดู่ ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พร้อมกันนี้ทางบริษัทสินธานีกรุ๊ป และบริษัทมาสด้าสินธานี รวมได้มอบเงิน 350,000เงินบาท จากนั้นพี่ตูนพัก15นาที  ก่อนออกวิ่งในเซตที่2 ต่อไปเพื่อเข้าสู่ อำเภอแม่จัน เหลือระยะทางถึง อำเภอแม่าย 49กิโลเมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: