ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยะลา คนร้ายหวังสร้างสถานการณ์ ซุ่มยิงรถบรรทุกน้ำยาง และระเบิดเสาไฟฟ้าหักล้ม

ยะลา คนร้ายหวังสร้างสถานการณ์ ซุ่มยิงรถบรรทุกน้ำยาง และระเบิดเสาไฟฟ้าหักล้ม


วันนี้ 26 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดยะลา สั่งการให้เพิ่มความเข้มในการตั้งด่านตรวจ จุดตรวจ จุดสกัด ตรวจสอบ รถจักรยานยนต์ รถยนต์ ทุกชนิด ที่จะเข้ามายังตัวเมืองยะลา อย่างละเอียด เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น ในเขตเทศบาลนครยะลาและเขตชุมชน ในตัวเมืองยะลา


หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ได้ลอบวางระเบิด เสาไฟฟ้าบริเวณ บ้าน กม.26 หมู่ 1 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา แรงระเบิด รถยนต์ของชาวบ้านได้รับความเสียหายเล็กน้อย จำนวน 1 คัน เสาไฟฟ้าหักล้ม ได้รับความเสียหาย จำนวน 5 ต้น ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ไฟฟ้าดับทั้งเมือง อ.เบตง ประกอบกับฝ่ายความมั่นคงจังหวัดยะลา ยังคงแจ้งเตือนให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง ให้มีความระมัดระวังในการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่จะถึงนี้ เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ยังคงพยายามก่อเหตุเพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของฝ่ายเจ้าหน้าที่


           สำหรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดยะลา ตั้งแต่การลอบเผารถทัวร์ เบตง–กทม. การลอบยิงรถบรรทุกน้ำยางดิบ ที่จะไปส่งในพื้นที่ อ.เบตงและ การลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ที่ ต.อัยเยอร์เวง ทำให้ไฟฟ้า ในพื้นที่อำเภอ โดยเฉพาะในเขตเมืองยะลา ไปดับไปทั้งหมด ทำให้ฝ่ายความมั่นคง ต้องวิเคราะห์สถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อหาต้นเหตุของการปฏิบัติการในครั้งของคนร้าย ว่า เป้าประสงค์ใด นอกเหนือจากการก่อเหตุเพื่อทำลายทรัพย์สินของทางราชการและภาคธุรกิจของประชาชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: