ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ท่าน ว.วชิรเมธี ประดิษฐ์ต้นเงิน 11ต้น พร้อมบายศรีสู่ขวัญให้ตูน


ท่าน ว.วชิรเมธี ประดิษฐ์ต้นเงิน 11ต้น พร้อมบายศรีสู่ขวัญให้ตูน

ที่วิหารดิน ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน ตำบลห้วยสัก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พระมหาวุฒิชัย วชิระเมธี พร้อมด้วยคณะลูกศิษย์ช่วยกันประดับและจัดเตรียมสถานที่ สำหรับทำพิธีบายศรีสู่ขวัญให้กับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และทีมวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อระดมทุนในการจัดซื้ออุปกรร์ทางการแพทยืให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ ภายหลังใช้เวลา 55 วันในการวิ่งจากเบตง จังหวัดยะลา มายังอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งแล้วเสร็จไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยสถานที่ได้มีการจัดไว้อย่างสวยงามด้วยเครื่องบายศรีตามแบบชาวล้านนา และประดับตกแต่งด้วยไม้ดอกนานาพันธุ์


 โดยกำหนดให้มีพิธีขึ้นในเวลา 10.00 น. ของวันที่ 26 ธันวาคม โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัด นำชาวจังหวัดเชียงรายร่วมทำพิธี มีการมอบต้นดอกไม้เงินที่ใช้ธนาบัตรใบละ 20 บาทประดิษฐ์ขึ้นจำนวน 11 ต้นและเงินที่ได้จากการประมูลงานศิลปะของพระมหาวุฒิชัย มอบให้กับตูน บอดี้แสล นำไปสมทบทุนตามโครงการก้าวคนละก้าว

โดยพระมหาวุฒิชัย วชิระเมธี กล่าวว่าการทำต้นดอกไม้เงินขึ้นมาก็เพื่อเป็นสัญญาลักษณ์ตามแนวคิดของตูน บอดี้แสลม ที่พูดว่าโครงการไม่ได้ต้องการเงินมากจากคนน้อยๆ แต่ต้องการคนน้อยๆจากคนมากๆ ซึ่งการนำธนาบัตรใบละ 20 มาทำต้นดอกไม้แสดงถึงสัญญาลักษณ์ของคนเล็กคนน้อยทั่วประเทศไทย ส่วนการบายศรีสู่ขวัญเป็นการแสดงออกเชิงสัญญาลักษณ์ พลัง การแสดงการขอบคุณ สร้างขวัญกำลังให้พื้นฟูกลับ ให้มีกำลังสุขภาพกายสุขภาพจิตและทำให้เป้นสิริมงคลแก่ตูน ที่เชื่อว่าร่างกายจะกรอบอย่างมาก การบายศรีจึงอยากให้มีการเรียกพลังให้กลับคืนมา เรียกขวัญที่อาจตกหล่นตามรายทางที่วิ่งมาตลอดเส้นทาง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: